Cháy nhà, 3 người chết

Rạng sáng 1-12, tại khu vực ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm chết 3 người trong cùng gia đình. Vụ cháy gây thiệt hại hoàn toàn 1 căn nhà và 1 căn nhà bên cạnh kinh doanh mặt hàng điện máy bị cháy trên 50%. Tổng thiệt hại về tài sản khoảng gần 3 tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng của tỉnh và huyện đang khẩn trương điều tra xác định nguyên nhân gây cháy.  

Ngọn lửa đã xuất phát từ căn nhà cấp 4, với kết cấu khung tường và gỗ, lợp tôn của anh Phan Hồng Phong, sinh năm 1974. Do căn nhà đang làm nơi ép giấy phế liệu để bán, nên ngọn lửa đã bùng phát rất nhanh từ trước nhà ra  đến sau nhà. Thời điểm cháy vào giữa khuya, cửa nhà sau đã bị khóa chặt nên cả 3 người hiện có trong nhà gồm có anh Phan Hồng Phong và chị Phạm Ngọc Diễm cùng sinh năm 1977, hiện là giáo viên Trường Tiểu học “B” Khánh An cùng con gái là Phan Hồng Ngọc sinh năm 2003, hiện đang học lớp 4 Trường Tiểu học “B” Khánh An bị chết ngạt.  

Sáng 1-12, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể huyện An Phú và thị trấn Long Bình, trường Tiểu học “B” Khánh An… đã đến hiện trường, động viên người thân và hỗ trợ gia đình người tử vong trên 20 triệu đồng, hỗ trợ gia đình ông Phạm Văn Dũng là anh ruột chị Diễm đã chết, có nhà bị cháy trên 50% hơn 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.