Chi hội Nhà Yến Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương II

SGGP
Chi hội Nhà Yến Việt Nam (thuộc Hiệp hội Trang trại & Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam) cùng với Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương II (Cục Thú y, Bộ NN-PTNT) vừa ký thoả thuận hợp tác.

Chi hội Nhà Yến Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương II

Theo đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam sẽ gửi toàn bộ mẫu tổ yến thu hoạch từ các nhà yến có đăng ký quản lý theo tiêu chuẩn “Nhà Yến Việt Nam uy tín” đến Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương II để kiểm tra chất lượng trước khi trả kết quả định giá tổ yến có dán tem truy xuất nguồn gốc từ hệ thống quản lý thông tin Nhà Yến Việt Nam uy tín cho các hội viên. 

Các nhà yến có mẫu kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn, có  dán tem chứng nhận sản phẩm sẽ được định giá bán tối thiểu bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam và được dán tem QR code của Chi hội Nhà Yến Việt Nam để bán trong nước hoặc xuất khẩu sang Trung Quốc, thị trường tiêu thụ chính và lớn nhất về tổ yến trên thế giới, cũng như những thị trường khác. 

Đ.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Tăng tốc xuất khẩu, tạo dấu mốc lịch sử của ngành thủy sản

Tình hình xuất khẩu thủy sản tại ĐBSCL thời gian qua có nhiều điểm sáng và tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù có “giảm tốc” trong thời gian gần đây nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu khẳng định sẽ cố gắng vượt khó, đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm 2022 - mốc kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế