Chia sẻ những bước tiến về ứng dụng công nghệ trong y tế

SGGP
Trong hai ngày 5 và 6-5, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội nghị Khoa học - công nghệ lần thứ 15 năm 2022 và Hội nghị Quốc tế về ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế. 

Theo PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hội nghị được tổ chức theo nhiều hình thức, với 184 báo cáo khoa học được trình bày bởi các báo cáo viên quốc tế và cán bộ, giảng viên nhà trường, tập trung chia sẻ những bước tiến vượt bậc của việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực y tế, hướng tới “mạng lưới bác sĩ gia đình thông minh”. 

Cũng tại hội nghị, nhà trường tổ chức vinh danh mô hình “Tổ y tế từ xa” - sản phẩm tiêu biểu của tập thể viên chức, người lao động, giảng viên, sinh viên, học viên của trường trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19. Đây là minh chứng cụ thể và ý nghĩa của việc biến nguy hiểm của đại dịch Covid-19 thành cơ hội phát triển Telemedicine vào thực tiễn công tác phòng chống dịch trong thời điểm cam go để hỗ trợ F0 tại cộng đồng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />