Chia sẻ những bước tiến về ứng dụng công nghệ trong y tế

SGGP
Trong hai ngày 5 và 6-5, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội nghị Khoa học - công nghệ lần thứ 15 năm 2022 và Hội nghị Quốc tế về ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế. 

Theo PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hội nghị được tổ chức theo nhiều hình thức, với 184 báo cáo khoa học được trình bày bởi các báo cáo viên quốc tế và cán bộ, giảng viên nhà trường, tập trung chia sẻ những bước tiến vượt bậc của việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực y tế, hướng tới “mạng lưới bác sĩ gia đình thông minh”. 

Cũng tại hội nghị, nhà trường tổ chức vinh danh mô hình “Tổ y tế từ xa” - sản phẩm tiêu biểu của tập thể viên chức, người lao động, giảng viên, sinh viên, học viên của trường trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19. Đây là minh chứng cụ thể và ý nghĩa của việc biến nguy hiểm của đại dịch Covid-19 thành cơ hội phát triển Telemedicine vào thực tiễn công tác phòng chống dịch trong thời điểm cam go để hỗ trợ F0 tại cộng đồng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc