Chiều nay 12-4, xăng dầu đồng loạt giảm giá

SGGPO
Do giá xăng dầu thế giới tuần qua giảm nên chiều nay 12-4, liên bộ Công thương - Tài chính đã ra quyết định yêu cầu các doanh nghiệp bán lẻ đồng loạt giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu.
Chiều nay 12-4, xăng dầu đồng loạt giảm giá ảnh 1 Chiều nay 12-4, giá xăng tiếp tục "hạ nhiệt". Ảnh: VIẾT CHUNG

Theo đó, kể từ 15 giờ chiều nay 12-4, giá xăng E5RON92 chỉ còn 26.471 đồng/lít (giảm 838 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III 847 đồng/lít; xăng RON95-III còn 27.317 đồng/lít (giảm 836 đồng/lít).

Đồng thời, dầu diesel hiện có giá bán không cao hơn 24.380 đồng/lít (giảm 700 đồng/lít); dầu hỏa còn 23.027 đồng/lít (giảm 737 đồng/lít); riêng dầu mazut 180CST 3,5S là 20.929 đồng/kg (ổn định so với giá bán vừa qua).

Về điều hành Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, kỳ này, liên bộ yêu cầu trích lập quỹ với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 550 đồng/lít và RON95 ở mức 650 đồng/lít, dầu diesel ở mức 500 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 350 đồng/lít còn dầu mazut không trích lập. Đồng thời chi sử dụng với với dầu mazut ở mức 481 đồng/kg, các mặt hàng xăng dầu khác không chi.

Như vậy, đây là kỳ thứ 3 giá xăng dầu ở nước ta "hạ nhiệt" sau 2 lần liên tục phá kỷ lục ở mức giá bán cao nhất. Lý do hạ nhiệt vì thị trường xăng dầu thế giới có những diễn biến trái chiều trong hơn 10 ngày qua.

Mặc dù vẫn có những lo ngại về nguồn cung từ Nga sau khi các nước châu Âu và Mỹ ban bố các lệnh trừng phạt đối với Nga, tuy nhiên do nhu cầu xăng dầu giảm sau khi Trung Quốc phong tỏa TP Thượng Hải để phòng dịch Covid-19 và nguồn cung xăng dầu được hỗ trợ khi Yemen đạt được thỏa thuận ngừng bắn và việc các thành viên của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) quyết định giải phóng 120 triệu thùng dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới có sự tăng giảm đan xen nhưng xu hướng chung là giảm với các loại xăng dầu, trừ dầu mazut tăng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

TP Cần Thơ có 40 sản phẩm OCOP 4 sao

Chiều 24-6, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP TP Cần Thơ (Hội đồng OCOP) chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2022.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />