Chiều nay 12-4, xăng dầu đồng loạt giảm giá

SGGPO
Do giá xăng dầu thế giới tuần qua giảm nên chiều nay 12-4, liên bộ Công thương - Tài chính đã ra quyết định yêu cầu các doanh nghiệp bán lẻ đồng loạt giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu.
Chiều nay 12-4, xăng dầu đồng loạt giảm giá ảnh 1 Chiều nay 12-4, giá xăng tiếp tục "hạ nhiệt". Ảnh: VIẾT CHUNG

Theo đó, kể từ 15 giờ chiều nay 12-4, giá xăng E5RON92 chỉ còn 26.471 đồng/lít (giảm 838 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III 847 đồng/lít; xăng RON95-III còn 27.317 đồng/lít (giảm 836 đồng/lít).

Đồng thời, dầu diesel hiện có giá bán không cao hơn 24.380 đồng/lít (giảm 700 đồng/lít); dầu hỏa còn 23.027 đồng/lít (giảm 737 đồng/lít); riêng dầu mazut 180CST 3,5S là 20.929 đồng/kg (ổn định so với giá bán vừa qua).

Về điều hành Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, kỳ này, liên bộ yêu cầu trích lập quỹ với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 550 đồng/lít và RON95 ở mức 650 đồng/lít, dầu diesel ở mức 500 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 350 đồng/lít còn dầu mazut không trích lập. Đồng thời chi sử dụng với với dầu mazut ở mức 481 đồng/kg, các mặt hàng xăng dầu khác không chi.

Như vậy, đây là kỳ thứ 3 giá xăng dầu ở nước ta "hạ nhiệt" sau 2 lần liên tục phá kỷ lục ở mức giá bán cao nhất. Lý do hạ nhiệt vì thị trường xăng dầu thế giới có những diễn biến trái chiều trong hơn 10 ngày qua.

Mặc dù vẫn có những lo ngại về nguồn cung từ Nga sau khi các nước châu Âu và Mỹ ban bố các lệnh trừng phạt đối với Nga, tuy nhiên do nhu cầu xăng dầu giảm sau khi Trung Quốc phong tỏa TP Thượng Hải để phòng dịch Covid-19 và nguồn cung xăng dầu được hỗ trợ khi Yemen đạt được thỏa thuận ngừng bắn và việc các thành viên của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) quyết định giải phóng 120 triệu thùng dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới có sự tăng giảm đan xen nhưng xu hướng chung là giảm với các loại xăng dầu, trừ dầu mazut tăng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bí mật” hút khách của bánh trung thu thủ công Vinpearl Luxury Landmark 81

“Bí mật” hút khách của bánh trung thu thủ công Vinpearl Luxury Landmark 81

Nâng niu từng hương vị truyền thống như trà mạn, hoa bưởi, hạt sen, lá dứa, đậu xanh… sáng tạo cùng những nguyên liệu thượng hạng của thế giới như vàng lá 24k, bò wagyu, thịt heo Iberico, nấm truffle kim cương đen, saffron, bộ sưu tập bánh trung thu thủ công “Song Lân Khai Phúc” của Vinpearl Luxury Landmark 81 đang hấp dẫn những thực khách khó tính nhất.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />