Chợ phiên không rác 03: Giảm rác, giữ niềm vui

Chợ phiên không rác là mô hình chợ xanh không xài đồ nhựa, ủng hộ các sản phẩm xanh, các sản phẩm đã qua sử dụng… khuyến khích người đến, nhất là bạn trẻ, cách tiêu dùng xanh. 

Chợ phiên không rác 03 sẽ diễn ra tại không gian tiệm Đon - căn 215 lô số 10 cư xá Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TPHCM) vào 10 giờ tới 20 giờ từ ngày 26 đến 30-7 tới đây.

Ở không gian của Đon đặc biệt sẽ có sách mới lẫn cũ. Có những cuốn sách đã qua sử dụng, có cuốn đem lại nhiều kiến thức, có cuốn mới tinh thể hiện sự giữ gìn của người đọc trước. Tiền bán sách ký gửi sẽ được dùng cho các hoạt động xã hội. Ở đây, cũng có trao đổi những đôi vớ làm từ nhựa tái chế, được sản xuất và thiết kế tại Việt Nam. Sử dụng một đôi vớ tái chế cũng được xem là cách giải cứu thành công 3 chai nhựa bỏ đi.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.