“Chống thấm trong xây dựng” và giới thiệu sáng chế mới

Công ty Intoc phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức hội thảo chuyên đề

Ngày 18-4-2015 vừa qua, Công ty Chống thấm INTOC đã phối hợp với trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức hội thảo chuyên đề “Chống thấm trong xây dựng”. Hội thảo có sự tham dự đông đảo của hơn 300 sinh viên Khoa Kỹ thuật công trình cùng các tiến sĩ, giảng viên của trường

Quang cảnh buổi hội thảo

Mở đầu buổi hội thảo, TS.Trần Chương - Trưởng Khoa Kỹ thuật công trình nêu rõ chống thấm là vấn đề bức xúc trong xã hội - có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự bền vững công trình, nhưng chưa có giáo trình giảng dạy trong các trường chuyên ngành xây dựng.

Trong phần báo cáo chuyên đề, ThS.Đỗ Thành Tích, TGĐ Công ty Intoc nêu ra một ví dụ: Cùng một hạng mục công trình như tầng hầm chẳng hạn, người ta có thể chọn những quy trình, giải pháp chống thấm rất khác nhau, thậm chí trái ngược nhau: Chống thấm thuận, chống thấm nghịch, trộn vào bêtông, vữa, tấm trãi bitum, tinh thể thẩm thấu,… nhưng không có cơ sở khoa học nào để bảo vệ cho giải pháp của mình. Vì sao?

Vì trên thế giới, chống thấm chưa có tiêu chuẩn chất lượng chung!

Nói cách khác, chúng ta đang dựa vào cảm tính để chọn lựa chống thấm, và đó cũng là lý do tại sao tình trạng thấm ngày càng phổ biến.

Vì vậy, theo ông Tích, để tránh phải trả giá đắt cho chống thấm cần phải dựa vào hiệu quả thực tế tại công trình sau nhiều năm.

ThS. Đỗ Thành Tích, TGĐ Công ty Intoc đang trả lời thắc mắc sinh viên.

Cũng trong dịp này, Intoc giới thiệu sáng chế mới: Chống thấm vách tầng hầm theo phương pháp rung-phun. Đây là lần đầu tiên trong xây dựng, có thể chống thấm mặt ngoài vách tầng hầm trong mọi trường hợp, hơn nữa lớp chống thấm gốc ximăng hòa vào phần bêtông sát vách cốp pha (không phải là lớp phủ bề mặt) nên không sợ bong dộp, thủng rách, đồng thời khắc phục được lỗ rỗng của vách bêtông…

Với phương pháp này kết hợp với chống thấm Intoc-04A trên bêtông lót - kết cấu bêtông cốt thép tầng hầm được bảo vệ triệt để với giá thành thấp.

Buổi hội thảo kết thúc sau phần thảo luận sôi nổi và được đánh giá cao của quý thầy cô cùng sinh viên tham dự.

Đây là lần thứ hai Công ty INTOC phối hợp cùng trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức hội thảo chuyên đề. Trong những năm vừa qua, INTOC cũng đã tổ chức thành công nhiều cuộc hội thảo tại: Hội Kiến trúc sư TPHCM, ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH Kỹ thuật Thủ Đức, ĐH Hutech, ĐH GTVT, ĐH Mở TPHCM… và các tỉnh thành khác.

Thanh Diễm (ghi).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế