Chuối đỏ, sung tím… hút hàng

SGGP
Ghi nhận thị trường tuần qua cho thấy, có nhiều sản phẩm nông sản độc, lạ được người tiêu dùng săn tìm. Đầu tiên phải kể đến giống chuối đỏ. Khi còn sống, vỏ chuối có màu tím rất đẹp, còn khi chín thì vỏ có màu đỏ. 
Theo nhiều người dân khu vực Tây Nguyên, giống chuối này trước đây thường mọc trong rừng nên thường gọi là chuối rừng. Tuy nhiên, do người dân sợ chuối lạ nên không ăn và hiện nay gần như đã không còn thấy xuất hiện. Gần đây nhất, tại hội chợ nông sản tại TPHCM, một nông dân tại tỉnh Bình Phước đã trưng bày sản phẩm giống chuối này và được bán với giá 40.000 đồng/kg.

Cùng được xem là nông sản lạ trong tuần còn có sung Mỹ. Theo đó, trái sung Mỹ vốn được trồng nhiều tại khu vực phía Nam. Tuy nhiên, sở dĩ được gọi là sung Mỹ vì đây là giống sung nhập ngoại, có nguồn gốc từ các nước như Ý, Tây Ban Nha và Mỹ. Trái non có màu xanh, khi chín có màu tím, vị ngọt thanh. Theo một số tiểu thương ở chợ Bình Tây (quận 5), trái sung này hiện đang được chế biến dưới dạng mứt có giá từ 400.000 đồng - 600.000 đồng/kg và được nhiều người tiêu dùng săn tìm. 

TRÀ MY

Các tin, bài viết khác