Chuỗi thuyết trình về điện ảnh châu Á 2022

SGGP
Hương vị châu Á - sự kiện thuyết trình về điện ảnh châu Á mùa 2 sẽ được Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD tổ chức trực tiếp trong tháng 8 và 9, thay vì trực tuyến như năm 2021.

Diễn ra vào chiều thứ bảy hàng tuần (tại Montauk by LP Club - 174 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia, nhà phê bình, giám tuyển điện ảnh: Mai Anh Tuấn, Đỗ Văn Hoàng, Nguyễn Quốc Thành, Ngọc Nick M… 

Các chủ đề được lựa chọn tại sự kiện năm nay là: Chất sến của điện ảnh Hồng Công thập niên 80-90; nghệ thuật Zen trong phim Yasujirō Ozu; Lâu Diệp và tuổi trẻ vỡ mộng qua góc nhìn của thế hệ đạo diễn thứ 6…

Chương trình hoàn toàn miễn phí cho khán giả đăng ký tại forms.gle/KgHd4RGgY7ggkonU9

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Tro tàn rực rỡ giành giải nhất tại LHP Ba châu lục

Bộ phim "Tro tàn rực rỡ" thắng lớn tại LHP Ba châu lục

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vinh dự nhận giải thưởng danh giá nhất Montgolfière d’or (Golden Balloon) tại LHP Ba châu lục (Festival des 3 Continents) vừa diễn ra tại Stereolux, thành phố Nantes, Pháp.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.