Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước triển khai Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp. Được triển khai từ năm 1998 đến nay, Chương trình đã trải qua 3 giai đoạn với các tên gọi khác nhau, bắt đầu là Chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, kế đến là Đề án Phát triển năng suất chất lượng và đến nay là Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và bảo hộ sở hữu trí tuệ trong quá trình hội nhập.

Điểm đặc biệt của chương trình là sau mỗi giai đoạn, nội dung của chương trình ngày càng được bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và phù hợp với xu thế tất yếu của thị trường. Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho hơn 350 lượt doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến, các công cụ năng suất, bảo hộ sở hữu trí tuệ, cải tiến công nghệ và tiết kiệm năng lượng. Qua 15 năm triển khai, Chương trình đã đạt được nhiều thành quả nhất định, tạo sự chuyển biến tích cực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tham gia chương trình, từ đó góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Các doanh nghiệp đều đánh giá cao các nội dung hỗ trợ của chương trình và mong muốn rằng chương trình ngày càng phát triển hơn nữa. Để biết thông tin về chương trình hỗ trợ áp dụng công cụ (từ ngân sách quốc gia), vui lòng liên hệ: Ms. Nguyễn Thị Thu Phương – SMEDEC 2; ĐT: 08.38248866 – DĐ: 0918299288 – Email: phuongntt@smedec.com

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

283 sản phẩm của 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

283 sản phẩm của 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, đã ban hành quyết định số 2534/QĐ-BCT công nhận 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt THQG Việt Nam năm 2020. Như vậy, so với năm 2018, năm nay cả nước đã có thêm 27 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng Agribank đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký E-Bank – rinh nhanh quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân ở ven biển tỉnh Hà Tĩnh cho tàu ra khơi đánh bắt ở vùng biển gần bờ khoảng 1-3 hải lý. Khi cập bến, các tàu chứa đầy tép biển (hay còn gọi là con ruốc biển, moi). Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân địa phương sau thời gian dài cho tàu nằm bờ do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế