Chương trình “Miền ký ức – Những bài ca không quên”

SGGPO

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Nam bộ kháng chiến, Đài Truyền hình TPHCM thực hiện chương trình giao lưu ca nhạc đặc biệt Miền ký ức – Những bài ca không quên. Chương trình được phát sóng vào lúc 9 giờ ngày 25-9 trên kênh HTV9.

Tiết mục Cuộc đời vẫn đẹp sao trong chương trình Miền ký ức - Những bài ca không quên

Tiết mục Cuộc đời vẫn đẹp sao trong chương trình Miền ký ức - Những bài ca không quên

Âm nhạc tuy không mang dáng hình cụ thể nhưng luôn là chất xúc tác, giúp củng cố và hun đúc tinh thần lạc quan của con người trong cuộc sống. Vậy nên, dù ở bất cứ thời điểm, giai đoạn nào, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và trong cả tình yêu dành cho quê hương đất nước.

Mỗi giai đoạn, mỗi thời điểm, âm nhạc sẽ có những thay đổi để phù hợp với thời cuộc. Trong thời kỳ cả nước cùng nhau vượt qua gian khổ để chiến đấu, âm nhạc là những vũ khí vô hình, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ và hậu phương. Còn trong thời bình, âm nhạc mang hơi thở thời đại, trẻ trung và hướng đến tương lai tươi sáng.

Nhưng dù là giai đoạn nào, dù có biến đổi đến thế nào đi nữa, âm nhạc với những “ca khúc đi cùng năm tháng”, vẫn luôn hoàn thành tốt vai trò truyền cảm hứng và hun đúc tinh thần cho người nghe. Đặc biệt là những ca khúc truyền thống cách mạng, ca khúc trữ tình ra đời và nổi tiếng từ trong lịch sử đến nay vẫn luôn được bao thế hệ ca sĩ và khán giả yêu mến, khắc nhớ, thuộc nằm lòng như: Cuộc đời vẫn đẹp sao, Cô gái mở đường, Hãy yên lòng mẹ ơi…

Để hiểu và cảm nhận nhiều hơn về những ca khúc đã đi vào lòng người nghe và sống mãi trong tâm thức của họ, MC Quỳnh Hoa và Vũ Mạnh Cường cùng các khách mời trong chương trình Miền ký ức – Những bài ca không quên sẽ cùng giao lưu và chia sẻ những cảm xúc đặc biệt ấy với phần tham gia biểu diễn của ca sĩ Minh Sang, Thanh Lan, Ngọc Trâm, Thanh Tâm, Trương Thùy Dương, Nhóm Lạc Việt, Viết Thu, Đăng Quân, Tuấn Nghĩa, Tánh Linh, Hồng Phương, Hồ Tuấn Phúc, nhóm bè MKU, ban nhạc An Nguyên cùng đoàn múa Ngọc Trai Việt.  

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tia, Gil Lê bùng nổ trên sân khấu The Heroes

Tia, Gil Lê bùng nổ trên sân khấu The Heroes

4 đội cuối cùng của The Heroes đã chính thức xuất hiện, mang đến những phần trình diễn hấp dẫn. Với tư duy âm nhạc, TIA DE ART đã giành chiến thắng với nhiều lời khen đến từ ban giám khảo.

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ra mắt sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ”

Với cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books và NXB Thế giới), nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cùng Tiến sĩ, bác sĩ Bruce D. Perry đã giúp bạn đọc khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình... để từ đó hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.