Cơ hội mới trong điều trị viêm gan virus B

Viêm gan virus B có tốc độ lây lan gấp 100 lần so với virus HIV, dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và đòi hỏi chi phí điều trị cao.

Chi phí cao, gánh nặng lớn

Hiện nay, điều trị bệnh viêm gan B mạn tính thể hoạt động buộc phải dùng các thuốc kháng virus như Interferon, Ribavirin, Tenofovir… nhằm hạ men gan xuống chỉ số cho phép, giảm nồng độ virus trong máu, ngăn ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan. Các thuốc này được đánh giá có hiệu lực tuy nhiên giá thành quá cao, khoảng 200 triệu đồng mỗi năm và thông thường cần điều trị lâu dài, chưa kể chi phí khám bệnh.

Ngoài ra, không ít bệnh nhân khi sử dụng thuốc kháng virus gặp các tác dụng phụ như: mệt mỏi, ăn kém ngon, mất ngủ, da sạm…

Ức chế virus bằng Cà gai leo

Một trong các thảo dược gần đây đã được khoa học chứng minh có công dụng tuyệt vời với gan là cây Cà gai leo. Nhiều nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng đề tài cấp Nhà nước về việc hỗ trợ điều trị viêm gan do virus, xơ gan từ Cà gai leo cho thấy: Cà gai leo có tác dụng chống viêm, ức chế sự nhân lên của virus, ức chế sự phát triển của xơ gan. Cụ thể, dạng chiết toàn phần Cà gai leo làm giảm trọng lượng u trên mô hình u thực nghiệm 42,2% và làm giảm hàm lượng collagen gan trên mô hình xơ gan là 27,0%. Kết quả đã chứng minh glycoalcaloid là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sự phát triển của xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan, ức chế ung thư. Cho đến nay, Cà gai leo là dược liệu duy nhất được chứng minh làm giảm nồng độ virus viêm gan B cũng như ngăn ngừa xơ gan tiến triển.

Một sản phẩm kết hợp Cà gai leo với Mật nhân đã cho thấy có hiệu quả tốt hơn hẳn khi dùng riêng lẻ. Nó hỗ trợ điều trị viêm gan virus, hạ men gan, ngăn ngừa xơ gan, tăng cường miễn dịch, lợi mật. Đây là một giải pháp hữu hiệu giúp bệnh nhân viêm gan B mạn tính giảm chi phí, tác dụng phụ trong quá trình phòng và điều trị bệnh này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế