Cổ phiếu Phân bón Bình Điền lên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM

Sáng 7-10, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Công ty CP Phân bón Bình Điền đã chính thức niêm yết 47.640.000 cổ phiếu với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là 476.400.000.000 đồng. Theo đó mã cổ phiếu của công ty khi lên sàn HOSE là BFC.

Với thế mạnh của thương hiệu phân bón Đầu Trâu đã ăn sâu vào lòng người nông dân và đặc biệt có ưu thế gần như là “độc chiếm” ở thị trường miền Nam cộng với thế mạnh xuất khẩu sang thị trường các nước bạn, cho nên mặc dù ra quân trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng cổ phiếu BFC vẫn hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc BFC cho biết, trong năm 2014, tổng tài sản của BFC tăng 2,34% so với năm 2013. Doanh thu thuần giảm nhẹ nhưng nhờ có chính sách tiết giảm hợp lý của ban lãnh đạo, lợi nhuận sau thuế của công ty trong năm 2014 vẫn tăng hơn 10% so với năm 2013 và dự kiến sẽ vẫn duy trì mức cổ tức cao 20% trong các năm tới.

“Với sự tin dùng của nông dân trong và ngoài nước dành cho thương hiệu phân bón Đầu Trâu của công ty, sau niêm yết, chúng tôi hy vọng thị trường chứng khoáng sẽ mang đến cho thương hiệu Đầu Trâu BFC một làn gió mới với cơ hội nâng cao hơn nữa năng lực tài chính, tiếp tục đổi mới công nghệ, học tập và áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp và quản lý tiên tiến trên thế giới để nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD”- ông Lê Quốc Phong chia sẻ thêm.

Trong ngày đăng ký giao dịch đầu tiên 7-10-2014, giá tham chiếu của cổ phiếu BFC là 30.000 đồng/cổ phiếu và chốt phiên giao dịch giá của BFC là: 25.700 đồng/cổ phiếu.

Minh Thế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS. Vũ Hà Văn (Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup) khẳng định: VinIF luôn nỗ lực hết sức để đồng hành cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu trẻ, các cán bộ nghiên cứu khoa học

Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF): Trao học bổng gần 40 tỷ đồng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ khoa học công nghệ

Ngày 23-11-2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng  thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Ngày 26-11, VietinBank vừa được trao đồng thời hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ (SPDV) sáng tạo tiêu biểu” với dịch vụ “Tài khoản thanh toán theo yêu cầu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế