Công an TPHCM khen thưởng lái xe Vinasun báo công an bắt đối tượng dùng 27 thẻ giả rút tiền

Ngày 14-1-2016 lái xe Phạm Minh Trung, (tài 7684, đội 77, chi nhánh 4) thuộc Hãng Vinasun được Công an TPHCM tặng giấy khen và tiền thưởng vì đã có thành tích xuất sắc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trước đó, anh Trung cũng được công ty tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng.  Theo đó, vào lúc 10 giờ sáng ngày 18-12-2015 anh Trung chở một hành khách nam đi từ ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất về số 57 - 59 Hồ Tùng Mậu, P.Bến Nghé, Q.1. Đến nơi thanh niên này đưa thẻ visa cho anh Trung cà máy POS thanh toán tiền cước xe. Thẻ không cà được, anh ta lần lượt rút trong bóp khoảng 10 chiếc thẻ khác cà nhưng vẫn không được, anh ta tiếp tục móc số thẻ trong túi áo, trong giỏ xách hơn 10 thẻ của các ngân hàng khác nhau đưa anh Trung cà, nhưng kết quả vẫn không thanh toán được…, nghi ngờ tên này dùng thẻ giả rút tiền, anh Trung gọi điện báo cho công an P.Bến Nghé, Q.1.

Qua khai thác điều tra, công an thu giữ tổng cộng 30 thẻ visa (trong đó có 27 thẻ giả, 2 thẻ thật và 1 thẻ không rút tiền được, đối tượng này khai nhận tên Lee Yih Han, quốc tịch Maylaysia) và đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ông Trần Văn Dũng - Đội trưởng Phòng An ninh Kinh tế (PA81) trao giấy khen của Công an TPHCM cho lái xe Phạm Minh Trung

Cũng trong sáng ngày 14-1-2016, lãnh đạo Vinasun đã tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng cho lái xe Châu Chí Hùng, tài 4540, tuyên dương cho hành động tự giác trả lại cho chị Thanh chiếc túi bỏ quên trên xe có tổng tài sản ước tính 70 triệu đồng bao gồm: 1 laptop Dell, 1.000USD, 2.000 đô Singapore và 2 hộ chiếu.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế