Công an TPHCM triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm

Ngày 9-7, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm trên địa bàn.


Công an TPHCM triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm
Công an TPHCM triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm

Vừa chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Theo đó, các đơn vị, địa phương, tập thể, cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm khắc phục khó khăn, tập trung tổng lực triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, giải pháp công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép của toàn lực lượng Công an TPHCM “vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự phòng chống tội phạm trên địa bàn”.

Trong đó, các đơn vị tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý địa bàn, vừa tuần tra kiểm soát công khai và mật phục, vừa kết hợp chặt chẽ với triển khai các hoạt động chốt chặn, kiểm soát ở các vị trí trọng điểm về tội phạm, tệ nạn xã hội, khu vực địa bàn thường xảy ra các loại tội phạm. Tập trung đấu tranh, triệt phá nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản (cướp, cướp giật, trộm cắp), tội phạm cố ý gây thương tích, tội phạm chống người thi hành công vụ.

Công an TPHCM triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm ảnh 1 Băng nhóm tuổi "teen" dùng dao chém người cướp tài sản để tổ chức sinh nhật cho bạn bị Công an TPHCM bắt vào rạng sáng 8-7

Đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, tăng cường quản lý, giám sát, kể cả giám sát trên không gian mạng để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng quảng cáo, lôi kéo sử dụng, mua bán trái phép các chất ma túy trên địa bàn quản lý. Truy tố và xét xử các vụ ma túy điểm để tuyên truyền, răn đe, phòng ngừa chung.

Công an TPHCM triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm ảnh 2 Nhóm đối tượng tàng trữ sử dụng ma tuý, bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản bị bắt vào ngày 5-7

Kịp thời phát hiện, tổ chức ngăn chặn, xử lý, đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng hoạt động cờ bạc, mại dâm, mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, “độ xe”, kêu gọi tham gia tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên không gian mạng (Facebook, Zalo, Youtube, TikTok…).

Tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình hoạt động của tội phạm tại từng tuyến, địa bàn, khu vực và phù hợp với từng nhóm dân cư để vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực cung cấp thông tin về tội phạm và phối hợp, hỗ trợ lực lượng công an trong đấu tranh, phòng chống tội phạm tại từng địa bàn dân cư.

Công an TP Thủ Đức, Công an các quận, huyện tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo huy động sức mạnh của hệ thống chính trị địa phương. Đặc biệt là việc huy động lực lượng quân sự địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và người dân tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trong thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; trong việc tố giác, tin báo về tội phạm tại địa bàn để kịp thời giải quyết căn cơ, hiệu quả ngay từ đầu, ngay tại địa bàn cơ sở, không để tội phạm có điều kiện hoạt động.

Mạo danh nhân viên y tế tới nhà người dân mời mua vaccine 

Trước đó, Công an TPHCM cũng đã cảnh báo những phương thức thủ đoạn của tội phạm trong lúc dịch Covid-19 như: Đối tượng giả dạng nhân viên y tế, mặc trang phục kín đến tận nhà, mời gọi người dân phun thuốc phòng dịch, phát “thuốc diệt khuẩn” để lừa đảo thu tiền của người dân.

Công an TPHCM triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm ảnh 3

Công an TPHCM cảnh báo phương thức thủ đoạn của loại tội phạm trong thời điểm dịch Covid-19

Giả mạo nhân viên y tế, đại diện thương mại cho các nhà sản xuất vaccine Covid-19 thông báo sở hữu, cung cấp dịch vụ hoặc được quyền tiếp cận vaccine Covid-19 và đề nghị người dân đưa tiền đặt cọc để tiêm chủng nhưng sau đó chiếm đoạt hoặc cung cấp vaccine Covid-19 giả. Đối tượng còn giả mạo nhân viên y tế lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản hoặc gây mê cướp tài sản.

Đăng thông tin giả mạo trên mạng xã hội về hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân Covid-19 để vận động quyên góp, chiếm đoạt tài sản. Gọi điện thoại thông báo cho người dân nằm trong danh sách bị cách ly và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, truy cập vào đường link website có chứa mã độc nhằm đánh cắp thông tin cá nhân.

Gửi các tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn đa phương tiện có chứa đường link liên kết đến trang website giả mạo có tên, địa chỉ truy cập và hình thức gần giống với website chính thức của các ngân hàng, tổ chức tài chính, trung gian thanh toán yêu cầu người nhận cung cấp thông tin trên website giả mạo để đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản.

Công an TPHCM đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, khi gặp các trường hợp trên cần báo ngay cho công an để được hỗ trợ.

TPHCM tiếp tục triển khai hoạt động các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 9-7. Tại các chốt này gồm các lực lượng như: Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, công an, cảnh sát cơ động, quân đội, quản lý thị trường,…

Công an TPHCM triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm ảnh 4 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu hoạt động từ 0 giờ ngày 9-7

Danh sách 12 chốt, trạm gồm:

Trạm thu phí Long Phước (KM 11-115, Trạm thu phí Long Phước cao tốc Long Thành – Dầu Giây, phường Long Phước, TP Thủ Đức; giáp Đồng Nai);

Cao tốc Trung Lương (KM 10 trên cao tốc Trung Lương, xã Tân Túc, huyện Bình Chánh; giáp Long An);

Cầu Đôi (trên đường Trần Văn Giàu, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh; giáp Long An);

Đường Ba Làng (ngã tư Ba Làng giao Quốc lộ 1A, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh; giáp Long An);

Đường Xuyên Á (trên đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi; giáp Tây Ninh);

Cầu Phú Cường (chân cầu Phú Cường (Tỉnh lộ 8), xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi; giáp Bình Dương);

Cầu Vĩnh Bình (chân cầu Vĩnh Bình (Quốc lộ 13), phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức; giáp Bình Dương);

Cầu vượt Sóng Thần (chân cầu vượt Sóng Thần (Quốc lộ 1A), phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức; giáp Bình Dương);

Quốc lộ 1K (trên Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức; giáp Bình Dương);

Quốc lộ 50 (trên đường Tỉnh lộ 50, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh; giáp Long An);

Quốc lộ 1A (trên Quốc lộ 1A (trước Đại học An ninh), phường Linh Trung, TP Thủ Đức; giáp Bình Dương);

Cầu Đồng Nai (chân cầu Đồng Nai (Quốc lộ 1A), TP Thủ Đức; giáp Đồng Nai).

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn