Công bố giải đua xe Go-Kart chuyên nghiệp tại Việt Nam

SGGP
Tuần qua, Công ty Cổ phần NRCR Việt Nam (New City Racing Club) chính thức công bố việc tổ chức giải đua GoKart tại Việt Nam - Formula Racing Vietnam 2019 -2020 (FRV 2019 - 2020). Đây là giải đua dành cho các tay đua chuyên nghiệp, đồng thời cũng có hạng mục dành cho nhóm tay đua phong trào và những người có chung niềm đam mê với bộ môn GoKart.

Cùng với việc Việt Nam lần đầu tiên có đường đua Formula One (F1) sẽ diễn ra vào năm 2020 tại Hà Nội, giải đua FRV 2019 - 2020 là cơ hội để những người có chung đam mê bộ môn này thể hiện khả năng và kỹ năng của mình. Đây cũng là bước đánh dấu cho sự khởi đầu với hứa hẹn rất nhiều sự phát triển cho bộ môn đua xe Go-Kart và cao hơn, đó là F1.

Tại Việt Nam hiện nay, ngoài bộ môn đua xe máy, đua xe bán tải đã có nhiều người tham gia, các loại hình đua xe khác vẫn chưa được chú ý. Trong khi đó, đua Go-Kart là nền tảng của tất cả các loại hình đua xe chuyên nghiệp trên toàn thế giới vì dễ tham gia, giá hợp lý hơn các loại hình đua xe khác.

Qua môn thể thao này, người chơi có thể học được tất cả các kỹ năng cơ bản cho đua xe chuyên nghiệp như tính kỷ luật, tính tập trung và kỹ thuật đua, tính cầu tiến, liên tục tham vọng để đẩy các giới hạn. Các tay đua có thể bắt đầu tham gia bộ môn này từ rất trẻ (đương kim vô địch giải đua F1 Lewis Halmilton bắt đầu Go-Kart từ 7 tuổi) để có thể phát triển sớm hơn các khả năng về lòng tự tôn, tính tự lập.  

Công bố giải đua xe Go-Kart chuyên nghiệp tại Việt Nam ảnh 1

Chia sẻ về việc tổ chức giải đua chuyên nghiệp lần đầu tiên tại Việt Nam, ông Phan Hồng Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần NRCR Việt Nam cho biết, FRV 2019 - 2020 gồm nhiều chặng đua, nằm trong series đua xe Go-Kart tiếp sức với tên gọi FRV Endurance Race sẽ diễn ra tại trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương. “Trên hết, giải đua lần này cũng chạy trên format gần giống với F1 với 30 team đua, mỗi team 3 người cùng nhau thi đấu trong 120 phút nên cũng là một dịp đặc biệt để khán giả có thể theo dõi hàng trăm pha vượt mặt căng thẳng, các khoảnh khắc thay người, tiếp nhiên liệu gấp rút...

Chúng tôi tổ chức giải đua Go-Kart lần này là mong muốn tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, an toàn và công bằng nhất cho các tay đua. Nơi mọi người có thể thi triển tài năng cá nhân hay đội đua ăn ý nhất, chiến thuật hợp lý nhất” - ông Sơn chia sẻ.

Dự kiến, chặng mở đầu của mùa giải sẽ bắt đầu ngày 4-5 đến ngày 5-5-2019. Tiếp đó, chặng thứ hai dự kiến diễn ra ngày 2-9-2019. Chặng thứ ba sẽ diễn ra dự kiến vào cuối năm 2019 và chặng chung kết xếp hạng diễn ra vào trung tuần tháng 3-2020. Các chặng đua của FRV 2019 - 2020 gồm có hai hạng đua là Chuyên nghiệp và Corporate (hạng phong trào).
Để tham gia giải, các vận động viên phải có ít nhất 3 ngày tập luyện và tham gia 2 vòng đua phân hạng. Ở vòng 1, các tay sẽ tham gia 5 vòng đua, mỗi lượt 5 tay đua, chọn ra 30 tay đua có kết quả tốt nhất từ mỗi đội. Ở vòng 2, nhóm tay đua được vào vòng trong (30 người được chọn từ vòng 1) sẽ đua để quyết định vị trí xuất phát ngày đua chung cuộc. 

H.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế