Công bố quyết định điều chỉnh địa giới TP Huế

SGGP
Ngày 25-6, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị công bố, bàn giao và triển khai thực hiện Nghị quyết số 1264/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP Huế có hiệu lực từ ngày 1-7-2021.

Theo đó, thành lập phường Gia Hội trên cơ sở nhập diện tích tự nhiên, dân số của 2 phường Phú Cát và Phú Hiệp; phường Thuận Lộc trên cơ sở phường Phú Bình, Thuận Lộc; phường Đông Ba trên cơ sở 2 phường Phú Hòa, Thuận Thành. Điều chỉnh 0,46km2 diện tích tự nhiên và dân số 7.548 người của phường Phú Thuận vào phường Tây Lộc; điều chỉnh 0,80km2 diện tích tự nhiên và dân số 4.926 người còn lại của phường Phú Thuận vào phường Thuận Hòa. Điều chỉnh, nhập một phần địa giới hành chính thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang vào TP Huế để thành lập các phường Hương Vinh, Thủy Vân, Phú Thượng và Thuận An. Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường thì TP Huế có 265,99km2 diện tích tự nhiên và dân số 652.572 người; có 36 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 29 phường và 7 xã. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, đây là bước quan trọng trong tiến trình cụ thể hóa nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10-12-2019 của Bộ Chính trị. Cũng tại hội nghị, UBND TP Huế thông báo địa điểm, trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức hội đoàn thể và công an của các phường mới sau sáp nhập; công bố quyết định chỉ định triệu tập viên để triệu tập kỳ họp đầu tiên của HĐND khóa mới. Các địa phương ký bàn giao theo nội dung nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />