Công đoàn Công ty XSKT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Đa dạng các chương trình chăm lo đời sống người lao động

Xác định chăm lo đời sống cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của Công ty, những năm qua, Công đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Bà Rịa-Vũng Tàu luôn chủ động quan tâm, chăm lo, đảm bảo và nâng cao đời sống cho từng cán bộ, viên chức, người lao động. 

Là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đặc thù về phát hành xổ số kiến thiết, in ấn và các dịch vụ liên quan đến in, Công đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Bà Rịa - Vũng Tàu không chỉ là đơn vị tiêu biểu có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh mà còn là một trong những lá cờ đầu của các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn.

Công đoàn Công ty XSKT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Đa dạng các chương trình chăm lo đời sống người lao động ảnh 1

Hội nghị người lao động năm 2022

Bà Phạm Thị Kim Thương, Chủ tịch Công Đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Những năm qua, Công đoàn công ty luôn phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đảm bảo chế độ, quyền lợi, tạo công ăn việc làm, đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ cho cán bộ, viên chức, người lao động của toàn công ty.

Công đoàn công ty cũng chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị người lao động; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách về chế độ tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… của người lao động. Ngoài ra, công ty còn mua “Bảo hiểm Bảo an gia đình Việt”, bảo hiểm “An hưởng điền viên” và trang bị đồng phục cho người lao động.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BCH Công đoàn đã đề nghị công ty hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng được hưởng nguyên lương và không trừ ngày nghỉ phép trong thời gian làm việc tại nhà và thời gian nghỉ để theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài ra công ty còn chi hỗ trợ 3.000.000đ/người.

Đặc biệt, khi có những vấn đề nảy sinh, công đoàn phối hợp với chính quyền giải quyết kịp thời, thỏa đáng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của công ty được đảm bảo. Công ty không nợ lương; tổ chức khám sức khỏe cho người lao động; nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đầy đủ theo quy định… Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, người lao động tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội từ thiện được Công đoàn công ty chú trọng thực hiện, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh.

Công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức phát động các phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua; đăng ký các chỉ tiêu thi đua trên nguyên tắc tự nguyện. Thông qua các phong trào thi đua, cán bộ, CNVCLĐ của công ty đã phát huy được năng lực của mình, luôn đoàn kết, thống nhất. Nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu được phát hiện và kịp thời động viên, khen thưởng… Có thể khẳng định, trong thời gian qua, công đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoạt động rất hiệu quả đúng tôn chỉ, mục đích cũng như đúng theo quy định của pháp luật, góp phần quan trọng vào sự phát triển, lớn mạnh của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.