Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa: Đồng hành người lao động vượt khó vì dịch Covid-19

Chăm lo, tạo điều kiện cho người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh là nỗ lực của Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay.
Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa: Đồng hành người lao động vượt khó vì dịch Covid-19

Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thêm vào đó áp lực cạnh tranh trên thị trường ngày càng gia tăng, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị toàn công ty gặp nhiều khó khăn, thách thức…Trước tình hình đó, tập thể lãnh đạo và công nhân viên chức người lao động Công ty Yến sào Khánh Hòa vẫn luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, vừa tổ chức tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giữ vững mức tăng trưởng và đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc công ty và Ban lãnh đạo các đơn vị đã có những chỉ đạo quyết liệt và kịp thời, triển khai thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 địa điểm” để vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo sức khỏe cho CB-CNVC NLĐ. Ngoài ra, để NLĐ không bị mất việc làm, công ty thực hiện giãn ca ở một số đơn vị, bộ phận và hỗ trợ lương cho NLĐ với mức bằng mức lương tối thiểu vùng. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo Công ty phối hợp với CĐCS Công ty và các CĐBP đã có các hoạt động hỗ trợ thiết thực và kịp thời giúp cho CBNVLĐ ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Các CĐBP đã hỗ trợ cho 210 công nhân lao động với tổng số tiền là 130 triệu đồng. Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, được sự quan tâm và hỗ trợ của Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc Công ty và Lãnh đạo các đơn vị, CĐCS Công ty đã chăm lo tốt đời sống cho CBCNLĐ, tặng khoảng 5.400 suất quà tết cho CBNVLĐ, ước tính khoảng 16 tỷ đồng.

Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa: Đồng hành người lao động vượt khó vì dịch Covid-19 ảnh 1

CB-CNVC NLĐ Công ty YSKH đang sống tại những khu vực thực hiện giãn cách, phong tỏa nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ BCH Công đoàn bộ phận cũng như sự thăm hỏi động viên từ Ban Lãnh đạo công ty bằng những phần quà lương thực, thực phẩm thiết yếu…

Đến nay, công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19 đã được Công ty thực hiện đầy đủ cho CB CNV. Dù dịch bệnh khó khăn nhưng CB-CNVC NLĐ vẫn được đảm bảo việc làm, có thu nhập khá ổn định. Đối với những ngày nghỉ làm do nằm trong vùng cam, đỏ, Công ty vẫn hỗ trợ cho CB-CNVC NLĐ với mức trung bình 145.000 đồng/ngày/người. CB-CNVC NLĐ tại một số đơn vị sản xuất thực hiện 3 tại chỗ được bồi dưỡng thêm nước yến và viên uống bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng trong phần ăn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Ngoài ra, CB-CNVC NLĐ công ty đang sống tại những khu vực thực hiện giãn cách, phong tỏa nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ BCH Công đoàn bộ phận cũng như sự thăm hỏi động viên từ Ban Lãnh đạo công ty bằng những phần quà lương thực, thực phẩm thiết yếu…Trong thời gian này, các phúc lợi như: hàng tháng mỗi NLĐ nhận được 1 sổ tiết kiệm 1 triệu đồng nhân dịp sinh nhật của mình vẫn được công ty duy trì.

Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa: Đồng hành người lao động vượt khó vì dịch Covid-19 ảnh 2

Vừa chống dịch, vừa đảm bảo sức khỏe cho người lao động để thực hiện mục tiêu kép (duy trì SXKD) được BLĐ Công ty YSKH rất chú trọng, trong ảnh là bếp ăn Công ty phục vụ CB-CNV 3 tại chỗ

Đảng ủy, Hội đồng Thành viên và Ban Tổng Giám đốc Công ty luôn quan tâm và hỗ trợ các hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ của Công đoàn Cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ. Thực hiện công văn số 265/LĐ ngày 1-9-2021 của LĐLĐ tỉnh về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ và quyết định về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ Tướng. Công ty đã triển khai đến toàn bộ nhân viên và hầu hết đến nay đã nhận được trợ cấp thất nghiệp với mức hỗ trợ từ 1,8 triệu đồng đến 3,3 triệu đồng/người tùy vào thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Năm vừa qua, công ty đã vinh dự nằm trong top 50 Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ. Đây là bằng khen do Tổng Liên Đoàn Lao động và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng là động lực to lớn nhằm động viên, khích lệ tập thể Ban lãnh đạo công ty ngày càng quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo đời sống cho NLĐ, đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, an toàn và hiệu quả để CB-CNV ngày càng yêu thương và gắn bó hơn với công việc, phát huy tốt nhất năng lực và nhiệt huyết vì sự phát triển bền vững của Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Điền, Long, Mai, những người bạn học thuở nhỏ bỗng dưng đồng loạt... thất nghiệp. Người lặng lẽ quay về quê lo tìm kế sinh nhai, kẻ ngậm ngùi rời xa đất Sài Thành trong tiếc nuối…

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.