Công đoàn Yến sào Khánh Hòa vận động hơn 25 tỷ đồng cho công tác xã hội

SGGP
Không chỉ chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty Yến sào còn tích cực vận động ủng hộ từ thiện xã hội. 

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Công ty Yến sào nhiệm kỳ 2018-2023

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Công ty Yến sào nhiệm kỳ 2018-2023

Cuối tháng 3-2018 vừa qua, Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, 170 đại biểu đại diện cho gần 5.300 đoàn viên công ty tham gia. Công ty Yến sào Khánh Hòa là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa được giao nhiệm vụ bảo vệ, khai thác, phát triển nguồn tài nguyên yến sào.
Công đoàn Yến sào Khánh Hòa vận động  hơn 25 tỷ đồng cho công tác xã hội ảnh 1 Các hoạt động văn hóa thể thao của Công đoàn Yến sào Khánh Hòa
Công ty có 28 đơn vị trực thuộc với gần 5.300 lao động, trong đó gần 5.100 đoàn viên công đoàn của 153 tổ công đoàn. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn công ty chú trọng thực hiện chế độ chính sách cho người lao động (NLĐ), nhờ vậy đến nay 100% công nhân lao động (CNLĐ) công ty đã được ký HĐLĐ, 100% NLĐ công ty được đóng các loại bảo hiểm; CNLĐ được tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm.
Công đoàn phối hợp với công ty hằng năm đều tổ chức đối thoại, gặp mặt với thế hệ trẻ tham gia góp ý công tác quản lý; xây dựng thỏa ước lao động tập thể, xây dựng nhà ăn ca, hỗ trợ nhà ở tập thể...
Các hoạt động tinh thần cũng được chú trọng với việc tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao toàn ngành, tổ chức văn hóa văn nghệ, hội thi khéo tay hay làm… Bên cạnh đó, Công đoàn công ty cũng tích cực cùng chính quyền, đoàn thể đóng góp trên 25,3 tỷ đồng cho các quỹ xã hội từ thiện như: “Vì Trường Sa thân yêu”, “Mái ấm công đoàn”, “Khuyến tài, khuyến học”, “Vì người nghèo”, “Chất độc màu da cam”, ủng hộ đồng bào bão lụt, bếp ăn tình thương…
Công đoàn Yến sào Khánh Hòa vận động  hơn 25 tỷ đồng cho công tác xã hội ảnh 2 Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tặng cờ thi đua cho công đoàn Khánh Hòa
Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên, người lao động của Công ty Yến sào Khánh Hòa có 261 sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp hàng ngàn tỷ đồng. Nhiều sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen, nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế. Tại đại hội Công đoàn công ty, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng thưởng cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cũng tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong hoạt động công đoàn, công ty khen thưởng 27 tập thể 42 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018.

Theo www.yensaokhanhhoa.com.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế