Cổng trường tái diễn kẹt xe

Đoạn đường chưa đầy 200m trên đường Đặng Văn Ngữ (phường 10 quận Phú Nhuận TPHCM) có đến 2 trường THPT Hàn Thuyên và Trường THCS Ngô Tất Tố tọa lạc. Giờ tan học của 2 trường thường trùng với giờ cao điểm nên tình trạng kẹt xe kéo dài luôn xảy ra.

Cũng trên đường này, tại cổng Trường Tiểu học Phạm Ngọc Thạch (phường 14 quận Phú Nhuận) tình trạng phụ huynh đậu xe chiếm lòng đường để đón con gây kẹt xe thường xuyên. Tại Trường Tiểu học Lạc Long Quân (phường 11 quận Tân Bình) tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra như cơm bữa trước cổng trường vào giờ tan tầm, bởi tình trạng phụ huynh đưa, đón học sinh đậu xe chiếm hết lòng đường. 

Vừa qua, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản (số 960/GDĐT-VP) chỉ đạo các trường học thành lập và củng cố “Ban giáo dục ATGT”. Theo đó, trong năm học 2009 - 2010, sở giao trách nhiệm trực tiếp cho ban giám hiệu các trường học chủ động giải quyết ùn tắc giao thông trước cổng trường. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, tại nhiều cổng trường học trên địa bàn TPHCM vẫn xảy ra tình trạng bát nháo, gây mất trật tự và ùn tắc giao thông.

Ùn tắc giao thông trước cổng Trường tiểu học Phạm Ngọc Thạch, Q. Phú Nhuận.

Để ngăn chặn tình trạng nói trên, thiết nghĩ, các trường nên chủ động thành lập Đội tự quản ATGT để hướng dẫn, phân luồng trước và vào giờ tan học; nghiêm cấm hàng rong tụ tập buôn bán. Các trường học nên đưa các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ vào nội quy, quy chế nhà trường; giáo dục Luật Giao thông đường bộ vào các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, phổ biến kế hoạch tuyên truyền pháp luật ATGT và vận động phụ huynh học sinh cam kết không vi phạm khi đón con trước cổng trường.

Hoàng Thuận

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.