Công ty Cổ phần Đại Nam hướng về cộng đồng

SGGP
Khu văn hóa du lịch thể thao Đại Nam đang có một diện mạo mới khi được đầu tư xây dựng trường đua tổng hợp và tiến hành xây 18 điện thờ, kinh phí đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Toàn cảnh trường đua Đại Nam nhìn từ trên cao

Toàn cảnh trường đua Đại Nam nhìn từ trên cao

Ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam đã bộc bạch những dự định lớn cho khu du lịch này.

* Xin ông giới thiệu đôi nét về trường đua Đại Nam?

- Ông Huỳnh Uy Dũng: Trường đua Đại Nam được xây dựng trong thời gian gần 1 năm theo các tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng công nghệ tiên tiến của các nước như Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản... sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng thức và trải nghiệm của du khách trong nước và quốc tế. Trường đua có tổng diện tích hơn 60ha trong tổng hợp hơn 200ha của Khu văn hóa du lịch thể thao Đại Nam với các môn thể thao chính là đua ngựa, chó, mô tô, go-kart, biểu diễn jet-ski và flyboard.  Đi vào hoạt động chính thức, trường đua tổ chức biểu diễn 3 ngày cuối tuần phục vụ khách tham quan, ngoài việc tổ chức đua ngựa, khu vực này sẽ được tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật với sự tham gia của những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Đây không chỉ là nơi tổ chức các hoạt động đua xe, ngựa, chó… chuyên nghiệp mà trong tương lai đây còn là nơi hình thành nên các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ chủ ngựa; là nơi trải nghiệm mọi đam mê của giới trẻ, đồng thời là địa điểm có đủ điều kiện để test (kiểm tra) các loại xe phân khối lớn, trong đó có cả những dòng ô tô đua đang được sử dụng ở các giải đua phổ biến trên thế giới.

Công ty Cổ phần Đại Nam hướng về cộng đồng ảnh 1 Ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam

* Trường đua Đại Nam có kế hoạch tổ chức cá cược hay không?

- Ông Huỳnh Uy Dũng: Vừa qua Chính phủ đã ban hành nghị định 06/2017/NĐ-CP do Chính phủ ban hành có hiệu lực từ 31-3-2017, mở ra cơ hội về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Do đó, Đại Nam đã hoàn thiện hồ sơ xin phép đặt cược nộp lên Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bình Dương theo đúng quy định. Đặc biệt, Đại Nam sẽ nhập về khoảng 1.000 ngựa đua thuần chủng từ Úc và các nước trên thế giới với kinh phí dự kiến hơn 1.000 tỷ đồng. Trong tương lai, khu văn hóa du lịch Đại Nam sẽ đầu tư các lĩnh vực văn hóa, du lịch, thể thao với mục tiêu hướng đến là trung tâm văn hóa du lịch thể thao của khu vực; xây dựng hệ thống nhà hàng, khách sạn đủ tiêu chuẩn để phục vụ du khách. Trước mắt sẽ chuẩn bị cơ sở vật chất cho các trại ngựa, nơi luyện tập và thi đấu võ thuật, các câu lạc bộ ngựa, xe…

Công ty Cổ phần Đại Nam hướng về cộng đồng ảnh 2 Ngựa đua xuất phát trong một lần biểu diễn

* Kế hoạch hoạt động từ thiện xã hội của CTCP Đại Nam?

- Ông Huỳnh Uy Dũng: Cho đến thời điểm này, Công ty Cổ phần Đại Nam vẫn đang dành hàng chục tỷ đồng thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội thông qua quỹ từ thiện Hằng Hữu, trong đó có sự phối hợp với các bệnh viện lớn như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi đồng I TPHCM, bệnh viện Đà Nẵng để mổ tim cho trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh. Mỗi năm, quỹ này thực hiện tài trợ phẫu thuật miễn phí cho hơn 500 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, đồng thời tài trợ máy hỗ trợ phẫu thuật tặng các bệnh viện này để nâng công suất mổ tim mỗi năm lên gấp đôi so với năm 2016 (khoảng 400 ca mỗi năm). Toàn bộ lợi nhuận từ hoạt động của công ty không chia cho cổ đông. Lợi nhuận sau khi tái đầu tư, công ty sẽ dành 100% lợi nhuận còn lại phục vụ cho công tác từ thiện vì cộng đồng thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu, đặc biệt là chương trình mổ tim dành cho trẻ em. Công ty đang tài trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Đà Nẵng chữa trị mỗi năm cho trên 500 trường hợp trẻ em nghèo bệnh tim bẩm sinh thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu và chương trình Trái tim Hằng Hữu, đây là chương trình từ thiện mà công ty sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS. Vũ Hà Văn (Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup) khẳng định: VinIF luôn nỗ lực hết sức để đồng hành cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu trẻ, các cán bộ nghiên cứu khoa học

Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF): Trao học bổng gần 40 tỷ đồng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ khoa học công nghệ

Ngày 23-11-2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng  thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Ngày 26-11, VietinBank vừa được trao đồng thời hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ (SPDV) sáng tạo tiêu biểu” với dịch vụ “Tài khoản thanh toán theo yêu cầu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế