Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam - CADIVI: Đem nguồn sáng đến mọi nơi

Ngày mai 6-10-2012, ngày truyền thống của Công ty Cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam - CADIVI (6/10/1975- 6/10/2012), tại Hội trường Thống Nhất TPHCM, CBNV Công ty CADIVI sẽ long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì, phần thưởng cao quí do Nhà nước trao tặng về thành tích xuất sắc trong 5 năm 2007-2012.

Công ty CADIVI là một doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa từ năm 2007, trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam – GELEX (Bộ Công thương). Công ty có 3 xí nghiệp thành viên, 2 chi nhánh tiêu thụ sản phẩm miền Bắc và miền Trung… và hơn 200 đại lý bán hàng trên cả nước. CADIVI chuyên sản xuất các loại dây cáp và điện phục vụ cho ngành kinh tế quốc dân, tiêu dùng dân dụng và xuất khẩu. Sản phẩm dây và cáp điện của CADIVI “dẫn điện tốt - cách điện an toàn - tiết kiệm điện” được sản xuất và kiểm tra theo các tiêu chuẩn quốc gia cũng như các tiêu chuẩn quốc tế như IEC, ASTM, UL, JIS, AS, BS, DIN… CADIVI đã được cấp giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008.

Cáp ngầm trung thế

Ngày truyền thống năm nay, Công ty CADIVI đã hoàn thành đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất cáp ngầm trung thế, hạ thế và dây điện tử tại khu công nghiệp Tân Phú Trung huyện Củ Chi, TPHCM với tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng để đáp ứng cho nhu cầu ngầm hóa lưới điện, dự kiến đến năm 2020 lưới điện trong cả nước phải được ngầm hóa từ 70%-90%, riêng tại TPHCM, nhiều công trình ngầm hóa lưới điện đang được triển khai. Nhà máy được đầu tư trang bị công nghệ sản xuất cáp ngầm trung thế tiên tiến trên thế giới của Công ty Troester (Đức) với phương pháp lưu hóa liên tục (CCV Line). Sản phẩm có tiết diện lõi dẫn từ 25mm2 – 630mm2 và cấp điện áp đến 36 kV đã cung ứng cho ngành điện thực hiện nhiều công trình ngầm hóa lưới điện.

Ngoài đầu tư xây dựng công trình mới, các xí nghiệp thành viên công ty còn trang bị mới nhiều thiết bị để sản xuất thêm sản phẩm mới, nâng cao năng suất sản xuất. Công ty luôn chú trọng về chất lượng, kiểu dáng, giá thành  sản phẩm và có khả năng đáp ứng một cách nhanh  nhất, tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Với khẩu hiệu “đem nguồn sáng đến mọi nơi”, sản phẩm CADIVI đã đồng hành cùng ngành điện lực, góp phần phục vụ các dự án lớn như xây dựng đường dây 500 kV, 220 kV, 110 kV; các dự án cải tạo lưới điện, dự án năng lượng nông thôn… thương hiệu CADIVI đã được tin tưởng và ngày càng in sâu vào tình cảm của người tiêu dùng. CADIVI đã trở thành thương hiệu chủ lực trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Mặc dù tình hình kinh tế thế giới vẫn chưa ổn định, giá cả vật tư cho sản xuất dây và cáp điện diễn biến phức tạp, giá kim loại màu luôn biến động trong khi nguồn hàng khan hiếm, thị trường dây, cáp điện cạnh tranh gay gắt, lãi suất vay tăng cao làm tăng chi phí tài chính, để kiềm chế lạm phát Chính phủ hạn chế nhiều dự án đầu tư lớn làm ảnh hưởng thị trường đầu ra của công ty… nhưng Công ty CADIVI luôn luôn là đơn vị dẫn đầu mức tăng trưởng cao trong các đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty CP Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX) liên tục trong nhiều năm liền, đặc biệt 5 năm gần đây (2007-2011).

Ống CV và ống làm nguội trong dây chuyền sản xuất cáp ngầm tại Nhà máy Tân Phú Trung

Từ năm 2007 đến nay, với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, công ty đã tiến hành công tác sắp xếp tổ chức lại bộ máy quản lý điều hành từ công ty đến xí nghiệp cho phù hợp với cơ chế của công ty cổ phần và bảo đảm sự chủ động, linh hoạt trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường và khách hàng. Chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu dây cáp điện  CADIVI ngày càng được nâng cao ở thị trường trong và quốc tế, công ty đã đạt nhiều danh hiệu như Hàng Việt Nam Chất lượng cao liên tục 16 năm liền, top 10 Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, thương hiệu Quốc gia nhiều năm liền, đặc biệt vào năm 2009, CADIVI đã nhận được giải nhất giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (IAPQA) 2009 ở cấp độ World Class dành cho doanh nghiệp sản xuất lớn. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2000 mới có doanh nghiệp VN đạt giải thưởng này.

Với hướng đi đúng, lấy thị trường nền làm cơ sở, lấy chất lượng sản phẩm làm nền tảng cho sự tồn tại và phát triển công ty, CADIVI luôn có những bước tiến vượt bậc:  Giá trị sản xuất công nghiệp tăng từ 1.954 tỷ đồng năm 2007 lên 3.500 tỷ đồng trong năm 2011, trung bình tăng trưởng 23%/năm. Doanh thu tăng từ 1.572 tỷ đồng năm 2007 lên 3.620 tỷ đồng trong năm 2011, trung bình tăng trưởng 25%/năm. So sánh các chỉ tiêu thực hiện công ty từ năm 2007-2011 cho thấy: Giá trị tổng sản lượng tăng 2,3 lần, doanh thu tăng 2 lần, lợi nhuận tăng 7,8 lần, thu nhập của người lao động tăng 1,8 lần. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu trên đều vượt cao so với chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao của cán bộ đảng viên và công nhân lao động toàn công ty. Năm 2012, công ty đã xây dựng kế hoạch có giá trị tổng sản lượng tăng hơn năm 2011 là 4,5%, nghiên cứu  sản xuất dây điện tử kỹ thuật cao, sản xuất mới nhiều loại dây cáp đặc chủng như cáp điều khiển chống nhiễu bằng lưới kim loại, cáp điều khiển cho thiết bị tự động hóa… 

Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty CADIVI còn thực hiện và chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời tích cực chăm lo đời sống cho người lao động và thực hiện tốt các chính sánh xã hội liên tục trong 5 năm qua. Thu nhập của người lao động bình quân đã tăng 10% năm so với trước đây.

Với những cố gắng, đoàn kết vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ lãnh đạo và công nhân viên trong toàn công ty trong những năm qua, kế thừa truyền thống của công ty hơn 37 năm xây dựng và phát triển với những thành tích nổi bật đã được Đảng, Nhà nước và các cơ quan lãnh đạo cấp trên ghi nhận và đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quí cho công ty gồm: Huân chương Độc lập hạng ba, cờ Thi đua Chính phủ, cờ Thi đua của Bộ Công thương, Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Lao động hạng nhất, Huân chương Chiến công hạng ba, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của các bộ, ban, ngành… và nay vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì.

THÀNH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế