Công ty Vedan trao tặng 150 triệu đồng học bổng đào tạo phát triển tài năng trẻ Đồng Nai

Sáng ngày 29-11-2013, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao tặng 21 suất học bổng đào tạo phát triển tài năng trẻ Đồng Nai năm học 2013 - 2014 cho các em sinh viên đang học tập tại các trường ĐH uy tín.

Đến dự buổi lễ có các vị lãnh đạo các sở ban ngành, cơ quan liên quan, các đơn vị tài trợ tại Đồng Nai. Tại buổi lễ, ông Ko Chung Chih, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vedan thay mặt công ty đã trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng cho 10 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện vùng sâu vùng xa năm nay đã thi đậu vào các trường đại học và cao học với kết quả cao từ 24 điểm trở lên. Đây là chương trình đào tạo và phát triển tài năng trẻ của tỉnh Đồng Nai đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các doanh nghiệp giành cho các em sinh viên trong suốt quá trình học đại học hoặc cao học với gói tài trợ là 15 triệu đồng/người/năm, đồng thời các em cũng có cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ về địa phương tỉnh Đồng Nai phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Ông Ko Chung Chih, Phó TGĐ Công ty Vedan trao học bổng cho các em sinh viên

Theo ông Ko Chung Chih, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vedan phát biểu: Chúng tôi cho rằng, chương trình đào tạo và phát triển tài năng của Đồng Nai có ý nghĩa rất sâu sắc và mang lại nguồn động lực lớn trong việc quy hoạch và đào tạo nhân tài trẻ cho các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các nhà tài trợ chụp ảnh cùng các em sinh viên tại buổi lễ.

Đối với Công ty Vedan, là một trong những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có quy mô lớn tại Việt Nam, bên cạnh rất chú trọng cung cấp ra thị trường những sản phẩm thực phẩm, sản phẩm công nghệ sinh học có chất lượng cao và an toàn thực phẩm, công ty còn rất chú trọng trong việc đầu tư một loạt chương trình huấn luyện đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho công ty và cho cả xã hội. Ngoài ra, hàng năm Công ty Vedan còn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện xã hội như: tặng quà tết cho hộ nghèo, tổ chức khám bệnh từ thiện, xây nhà tình thương, tình nghĩa, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em, nạn nhân chất độc da cam, tổ chức tặng học bổng cho học sinh sinh viên vượt khó học tập. Riêng trong  năm nay, công ty  đã trao tặng học bổng hơn 450 triệu đồng cho học sinh sinh viên nghèo vượt khó nhằm động viên, cổ vũ tinh thần học tập đối với các em.  Đặc biệt, hôm nay, thông qua Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, công ty Vedan đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi xuất 15 triệu đồng cho những tài năng tương lai của Đồng Nai.

Còn bạn Hà Thị Thu Phương (nhà ở ấp Tây Minh, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc) thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, mẹ hàng ngày đi bán vé số kiếm tiền nuôi ba chị em ăn học, năm nay Phương vừa tốt nghiệp loại giỏi Trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh. Ngay sau khi vừa tốt nghiệp đại học, Phương lập tức thi vào Cao học và đậu với số điểm cao: 27 điểm/3 môn. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình Phương khó khăn, Phương lại là sinh viên có tiềm năng phát triển, Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai đã quyết định đưa vào danh sách nhận học bổng đào tạo phát triển tài năng trẻ của tỉnh và nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Công ty Vedan VN. Sau khi Phương nhận được thông tin này, Phương rất vui và mong ước sau này sau khi tốt nghiệp Cao học sẽ về quê hương Đồng Nai phục vụ giảng dạy và tiếp tục công tác nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực mình học để phục vụ tốt hơn cho xã hội.

Qua chương trình này, những em đã nhận được học bổng đã nhận thấy được rằng chương trình đào tạo phát triển tài năng trẻ của tỉnh Đồng Nai đã tạo điều kiện và nguồn động viên  rất lớn cho các em tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt trong môi trường học tập mới - học đại học và cao học, đồng thời cũng nhắc nhỡ các em một người tài năng thực sự phải biết rèn luyện phẩm chất đạo đức thật tốt cho bản thân để sau này sẽ phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của xã hội.

Hồng Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Hữu Nghĩa (thứ 4 từ trái sang phải) trong lễ khai trương

AB Beauty World ra mắt chuỗi siêu thị

Vừa qua, để chiều lòng các tín đồ làm đẹp tại Việt Nam và nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của khách hàng không phân biệt giới tính, độ tuổi. AB Beauty World đã ra mắt Chuỗi siêu thị cho cả gia đình. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế