Công ty VEDAN Việt Nam duy trì thực hiện tốt chính sách, mục tiêu công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường năm 2014

Nhằm duy trì thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tại Công ty Vedan Việt Nam, kể từ đầu năm 2009, nhờ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp cơ quan ban ngành liên quan, cùng với sự nỗ lực triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe nghề nghiệp một cách nghiêm túc, vào tháng 12 năm 2009, Công ty Vedan Việt Nam đã chính thức nhận được Chứng nhận ISO 14001 và Chứng nhận OHSAS 18001 do Tổ chức quốc tế BSI tại Anh quốc cấp. Và tiếp tục phát huy công tác bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe nghề nghiệp tại công ty, hàng năm Công ty Vedan Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, nghiêm túc thực hiện những hạng mục công việc liên quan đến Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 và OHSAS 18001. Để tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đạt được, cũng như tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện tốt hơn công tác an toàn sức khỏe môi trường, năm 2014, Công ty Vedan Việt Nam đã ban hành chính sách an toàn sức khỏe môi trường, cụ thể như sau:

Thứ nhất, đối với chứng nhận ISO 14001, đây là tiêu chuẩn quản lý công tác bảo vệ môi trường hiện nay đang được áp dụng trên toàn thế giới, với mục đích là cổ vũ các doanh nghiệp khi áp dụng tiêu chuẩn quản lý này sẽ đạt được mục tiêu “phát triển bền vững”. Tại Công ty Vedan Việt Nam, chính sách môi trường của công ty là: “YÊU QUÝ MÔI TRƯỜNG, KINH DOANH LÂU DÀI”, với quan niệm rằng chỉ có yêu quý môi trường thì doanh nghiệp mới có thể kinh doanh lâu dài. Đối với trách nhiệm xã hội, Công ty Vedan hiểu sâu sắc rằng cần phải thực hiện nghĩa vụ và có trách nhiệm thích đáng.

Thứ hai, đối với chứng nhận an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001, đây là chứng nhận nhằm đảm bảo sự an toàn và vệ sinh trong môi trường làm việc tại một doanh nghiệp. Chính sách an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của Công ty Vedan Việt Nam là: “CÔNG TY AN TOÀN – MỌI NGƯỜI KHỎE MẠNH”. Với chính sách này, Vedan muốn định hướng chung cho toàn thể nhân viên trong công ty phải luôn đề cao quan niệm về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, để phòng ngừa phát sinh những rủi ro gây ra nguy hại cho nhân viên, tổn thất tài sản và thiệt hại cho môi trường làm việc.

Hệ thống xử lý nước thải tiên tiến tại Công ty Vedan

Mục đích của việc thiết lập chính sách trên là Công ty Vedan Việt Nam muốn định hướng chung cho mỗi nhân viên Công ty Vedan phải luôn đề cao ý thức về yêu quý môi trường, tuân thủ các quy định của pháp luật, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, yêu quý tài nguyên thiên nhiên và duy trì các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong công ty. Toàn thể nhân viên Vedan phải luôn tâm niệm rằng: yêu quý môi trường là mấu chốt để công ty được kinh doanh lâu dài, thực hiện nghĩa vụ thích đáng đối với trách nhiệm xã hội.

Để đạt được các yêu cầu vừa nêu trên, Công ty Vedan Việt Nam căn cứ theo tiêu chuẩn ISO 14001 và OHSAS 18001 và thiết lập một hệ thống quản lý an toàn sức khỏe môi trường trong công ty, hệ thống quản lý này được áp dụng cho tất cả các đơn vị trong công ty và các bên có liên quan khác. Mục tiêu thực hiện chính sách an toàn sức khỏe môi trường của Công ty Vedan Việt Nam trong năm 2014 như sau:

1. Đẩy mạnh các hoạt động tiết kiệm nguồn tài nguyên, năng lượng. Tăng cường thu hồi tài nguyên có thể tái sử dụng được.

2. Giảm thiểu tai nạn lao động và các rò rỉ phát sinh bất thường.

3. Thực hiện các hoạt động thuộc hệ thống quản lý an toàn sức khỏe môi trường phù hợp theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành.

4. Tuyên truyền chính an toàn sức khỏe môi trường (ISO 14001 và OHSAS 18001) cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân liên quan.

Là một doanh nghiệp được chứng nhận đang áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 14001 và OHSAS 18001 trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Vedan Việt Nam cam kết trong năm 2014 sẽ tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc những hoạt động liên quan đến các mục tiêu, chính sách an toàn sức khỏe môi trường, và mong muốn đóng góp công sức đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường và trách nhiệm cộng đồng tại Việt Nam.

SONG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế