Của chùa

- Báo mới đăng về vụ sai phạm ở Dự án xây dựng công viên văn hóa An Hòa, Kiên Giang.

- Sai phạm thế nào?

- Đầu tư các hạng mục không mang lại hiệu quả. Nhiều hạng mục vừa làm xong đã hư hỏng. Mua hàng hóa không có hợp đồng kinh tế chính thức dẫn tới thiệt hại hàng tỷ đồng. Ký hợp đồng khống giám sát các hạng mục xây dựng để “rút ruột” tiền của nhà nước. Công trình lãng phí tiền tỷ vẫn đang “trơ gan cùng tuế nguyệt” tại Kiên Giang.

- Bác ơi! Đầu tư lãng phí làm thất thoát tiền của nhà nước đâu chỉ riêng có Kiên Giang. Báo chí đã đăng khối công trình “hại nước hại dân” như vậy rồi. Tôi chỉ muốn biết, tỉnh Kiên Giang “xử” vụ này như thế nào?

- Còn thế nào nữa. Bắn không nên thì đền đạn. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho biết bước đầu tỉnh bắt buộc đơn vị thiết kế thi công các hạng mục có sai phạm phải sửa chữa và đền bù.

- Bắt sửa chữa và đền bù là đúng rồi. Nhưng đấy là trách nhiệm của các đơn vị thiết kế, thi công. Thế còn trách nhiệm cá nhân của ông Nguyễn Hữu Khai, Giám đốc Công ty du lịch kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng du lịch Kiên Giang? Ổng có bị “xử lý”.

- Tất nhiên ổng phải chịu trách nhiệm tất cả. Nhưng “xử lý” thì hình như chưa. Một quan chức tỉnh bảo mới chỉ nêu sự việc “gắn với kiểm điểm cá nhân đầu năm”.

- Ô trời đất ơi! Để tiền tỷ trôi sông trôi biển mà vẫn bình chân như vại. Hay tại tiền nhà nước nên chẳng ai đau.

- Ừ! Có lẽ tại của chùa nên… các chú cứ phá.

THẠCH SƠN
 

Các tin, bài viết khác