Cục BVTV - Crop Life - Đồng Tháp: Triển khai sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả

SGGP
Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp và Hiệp hội CropLife Việt Nam vừa ký kết (trực tuyến) và triển khai chương trình hợp tác sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả trong 5 năm (2021 đến 2025).

Theo đó, tập huấn nông dân về nguyên tắc sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, có trách nhiệm; nâng cao nhận thức và thói quen sử dụng thuốc có trách nhiệm; xây dựng các mô hình sản xuất nông sản an toàn, chất lượng cao để đạt tiêu chuẩn để được cấp mã số vùng trồng. Giai đoạn đầu sẽ tập trung vào cây trồng chủ lực: lúa, cây ăn trái.

Thông qua chương trình hợp tác, Cục BVTV, Sở NN&PTNT Đồng Tháp và Hiệp hội CropLife Việt Nam trang bị cho nông dân Đồng Tháp kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng thuốc BVTV đúng cách, sản xuất an toàn, trách nhiệm, giúp nâng cao giá trị nông sản.

Những năm qua, Cục BVTV và Hiệp hội CropLife cùng triển khai chương trình hướng dẫn sử dụng thuốc, xây dựng mã số vùng trồng cho các cây xoài, nhãn phục vụ xuất khẩu tại tỉnh Sơn La; hay một số chương trình khác như tập huấn về IPM trên lúa tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long; tuần lễ “Hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV An toàn Hiệu quả”  tại 7 tỉnh ĐBSCL… góp phần đưa nông sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường ngày càng có yêu cầu cao về các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đ.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5: Độc đáo với Phở Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5: Độc đáo với Phở Sâm Ngọc Linh

Vừa qua, thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 đã tưng bừng khai trương Phở Sâm Ngọc Linh và chuỗi K5 Coffee tại 810 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện này thu hút nhiều thực khách đến tham gia và thưởng thức một món ăn mới, độc đáo, có lợi cho sức khỏe người dân…

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />