Cụm nhà chung cư Him Lam - Chợ Lớn đã bầu được Ban quản trị mới

SGGP
Sau nhiều bài viết phản ánh những khuất tất tại Hội nghị bầu Ban quản trị (BQT) cụm nhà chung cư Him Lam - Chợ Lớn (thuộc địa bàn phường 11, quận 6, TPHCM) trên trang Bạn đọc Báo SGGP, ngày 17-1, BQT và cư dân cụm nhà chung cư Him Lam - Chợ Lớn đã tổ chức thành công Hội nghị thường niên năm 2021. 

Tin liên quan

Dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị quận 6, đại diện lãnh đạo UBND phường 11, cùng hơn 750 cư dân là chủ sở hữu căn hộ của cụm nhà chung cư Him Lam - Chợ Lớn.

Cụm nhà chung cư Him Lam - Chợ Lớn đã bầu được Ban quản trị mới ảnh 1 Cụm nhà chung cư Him Lam Chợ Lớn đang xảy ra nhiều lùm xùm

Vì nhiệm kỳ I đã kết thúc, Hội nghị lần này có nhiệm vụ bầu ra BQT nhiệm kỳ II (2021-2024), song song với việc thông qua Dự thảo quy chế tổ chức Hội nghị cụm nhà chung cư Him Lam - Chợ Lớn nhiệm kỳ II; Dự thảo bầu BQT và Dự thảo quy chế hoạt động, thu chi tài chính của BQT. Trước đó, ngày 8-11-2020, Hội nghị đã được BQT tổ chức nhưng không thành công do không đúng quy định.

Lần này, Hội nghị được tổ chức chặt chẽ hơn, mỗi khâu chuẩn bị đều có sự chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền và sự giám sát của cư dân. Danh sách các ứng cử viên và đề cử vào BQT đã được niêm yết và thông báo đến toàn thể cư dân nhằm đảm bảo việc thực hiện bầu cử dân chủ, minh bạch.

Kết thúc Hội nghị, Ban bầu cử đã công bố kết quả kiểm phiếu, với danh sách trúng cử gồm 11 thành viên BQT, đại diện cho 8 block B và C của cụm nhà chung cư.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nở rộ tệ nạn bài bạc

Nở rộ tệ nạn bài bạc

Trong và sau tết, tệ nạn cờ bạc lại nở rộ tại nhiều địa phương, trong đó có TPHCM. Hình thức cờ bạc cũng muôn hình muôn vẻ như chơi xóc đĩa, bài tây, lô đề, cá độ bóng đá, đá gà, đua xe… Mức tiền “đặt cửa” ở các chiếu bạc ít thì vài chục ngàn đồng, nhiều thì lên đến cả chục triệu đồng/ván.

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Kiều bào có được ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND?

Tiêu chuẩn của người ứng cử không phân biệt là người Việt Nam ở trong nước hay người Việt Nam ở nước ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND phải là người có 1 quốc tịch duy nhất là quốc tịch Việt Nam. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Hạn chế xe cá nhân để giảm khí thải

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến kiểm soát khí thải xe máy, mức thu phí 50.000 đồng/xe/năm là thông tin đáng chú ý từ hội nghị tổng kết thí điểm kiểm tra khí thải xe máy.