Cụm tin

Tiền vệ Michael Ballack của Chelsea.

MOURINHO: CHELSEA SẼ ĐÁ “NGHIÊM TÚC” VỚI BREMEN

HLV Jose Mourinho tuyên bố mục tiêu của Chelsea là thắng trên sân Werder Bremen vào đêm thứ Tư này, dù họ có thể tốn hao nhiều sức lực trước cuộc đụng độ đỉnh cao với Manchester United ở Premier League vào Chủ nhật. Mourinho nói: “Chúng tôi không thể đến sân Bremen với đội hình hạng hai. Chúng tôi đến Bremen để đá một trận nghiêm túc”.

Theo Mourinho, điều cần thiết là đảm bảo ngôi đầu bảng chung cuộc bằng một trận thắng trên sân Bremen, chiếm một vị trí hạt giống trong bốc thăm vòng 16 đội và có cơ hội cho các cầu thủ trụ cột nghỉ ngơi trong lượt trận đấu bảng cuối cùng.

Mourinho nói: “Chúng tôi muốn đến Bremen để củng cố tình hình, vì trong lượt trận chót với Levski, tôi muốn cho một số cầu thủ trẻ thi đấu để thu thập thêm kinh nghiệm. Tôi muốn trận sau cùng ấy không còn ảnh hưởng gì đến bảng này nữa. Trận đấu với Bremen có thể ảnh hưởng đến tương lai của chúng tôi ở Champions League, do đó chúng tôi có trách nhiệm và nhu cầu phải đá một trận hết mình”.

Phương Lan


XABI ALONSO: “NẾU LIVERPOOL ĐÁ Ở PREMIER LEAGUE CŨNG NHƯ CHAMPIONS LEAGUE...”

Đội trưởng Gerrard đã giúp Liverpool sớm giành quyền vào giai đoạnhai từ lượt trận trước. Vấn đề bây giờ chỉ còn là Liverpool sẽ đứng nhất hay nhì bảng.

Tiền vệ người Tây Ban Nha Xabi Alonso thừa nhận một sự khác biệt “lạ lùng” giữa hiệu quả thi đấu của Liverpool ở Premier League và Champions League. Anh nói: “”Hiện tại, chúng tôi nhận thấy Liverpool có cơ hội tốt để vô địch Champions League hơn Premier League. Triển vọng vô địch Premier League thật xa vời, và nếu Manchester United cùng Chelsea tiếp tục mở rộng khoảng cách thì quả là một thách thức quá lớn. Nhưng quả là kết quả thi đấu của chúng tôi ở Premier League và Champions League thật lạ lùng. Nếu ở Premier League chúng tôi phô diễn cùng đẳng cấp như Champions League, chúng tôi có lẽ sẽ vô địch”.

Ở Premier League, Liverpool kém xa Manchester United 16 điểm và triển vọng cạnh tranh chức vô địch đã trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Ở Champions League, Liverpool đang bất bại với 10 điểm sau 3 trận thắng và một trận hòa, trước mắt chỉ còn một mục tiêu duy nhất là làm sao bảo đảm vị trí đầu bảng chung cuộc - mặc dù đứng đầu bảng thì không có nghĩa là sẽ thuận lợi trong giai đoạn hai vì họ có thể đối diện với những đối thủ nhì bảng tầm cỡ như Real Madrid hay Barcelona.

Về việc này, thủ thành Reina nói: “Tôi cho rằng vị trí đầu bảng cũng chẳng quan trọng đến mức độ sống còn. Nhìn sang các bảng khác, tôi thấy đội đầu bảng và đội nhì bảng chẳng khác biệt nhau bao nhiêu. Nếu về nhất, chúng tôi có thể gặp những đối thủ như Real Madrid hay Barcelona. Nếu đứng nhì, chúng tôi có thể gặp Bayern Munich hoặc Lyon”.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác