Đà Lạt vẫn chưa khai hội mai anh đào

SGGP
Ngày 11-1, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức cuộc họp bàn về công tác tổ chức Ngày hội mai anh đào 2018 dự kiến bắt đầu từ ngày 20-1 và kéo dài đến khi nào hết hoa.

Mai anh đào khoe sắc ở Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Mai anh đào khoe sắc ở Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

 Theo ban tổ chức, chương trình Ngày hội mai anh đào sẽ tập trung giới thiệu, quảng bá các không gian hoa mai anh đào để du khách biết, đến tham quan, chứ không nặng về nghi lễ. Các không gian mai anh đào sẽ tập trung tại khu ven hồ Tuyền Lâm, quanh hồ Xuân Hương, phố hoa mai anh đào (các tuyến phố trồng nhiều hoa mai anh đào).
Dù mùa hội chưa bắt đầu nhưng trên nhiều tuyến phố ở Đà Lạt như Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Nguyễn Du hay khu dân cư thuộc khu vực xã Xuân Thọ, Xuân Trường (TP Đà Lạt), quốc lộ 27C nối Đà Lạt với TP Nha Trang... hoa mai anh đào đã nở rộ, thu hút nhiều người dân và du khách tới thưởng lãm, chụp ảnh. Nếu theo như kế hoạch, ngày 20-1 mới công bố ngày hội, thì một lượng lớn mai anh đào tại Đà Lạt đã nở rộ, ngả màu và thậm chí đã tàn.


ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT