Đà Lạt: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 cháu nhỏ tử vong

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy vừa xảy ra tại phường 7, TP Đà Lạt.

Ngày 24-6, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã có thông tin ban đầu vụ cháy nhà xảy ra trên đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7, TP Đà Lạt. Khoảng 8 giờ 50 phút ngày 24-6, anh Trần Quốc Khanh (em ruột của chủ nhà) đang nằm trong nhà thì nghe tiếng trẻ con khóc ở căn phòng phía sau.

c160e9165082f3dcaa93.jpg
Lực lượng chức năng dập lửa tại hiện trường vụ cháy

Lúc này, anh Khanh nhìn ra thấy lửa cháy từ căn phòng nên đã chạy ra đập phá cửa phòng nhưng không được, liền hô hoán cho mọi người đến chữa cháy. Tuy nhiên, do lửa cháy lớn nên không dập được.

Hậu quả làm 3 cháu nhỏ gồm V.A.K (sinh năm 2018), V.N.B.A (sinh năm 2020) và V.M.A (sinh năm 2023) tử vong.

Qua tìm hiểu, chiều hôm qua, 3 cháu nhỏ cùng mẹ là chị Đ.T.T (sinh năm 1995, quê Nghệ An) từ Ninh Thuận lên thăm bà ngoại đang làm việc tại Đà Lạt.

Đến sáng nay, trong lúc mẹ đi làm thuê, chị T. nấu ăn sáng cho các cháu và để 3 con nhỏ ở trong phòng rồi khóa cửa để đi ra ngoài mua sữa. Trước lúc đi khỏi phòng, chị T. bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu nhưng khi ra khỏi phòng thì quên tắt bếp. Sau đó xảy ra sự việc thương tâm.

4ba2f0a67c33df6d8622.jpg
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo cứu hộ, hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy

Ngay sau khi xảy vụ việc, UBND TP Đà Lạt trước mắt đã hỗ trợ thân nhân 3 cháu nhỏ tử vong, với mức hỗ trợ 18 triệu đồng/1 trường hợp.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục