Đà Nẵng cảnh báo người dân về thông tin rao bán đất sản xuất, kinh doanh thành đất ở

SGGPO
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cảnh báo người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng là đất ở tại lô B2-1 khu tái định cư Hòa Minh 2 để tránh thiệt hại sau này.

Thông tin rao bán 23 lô đất trên mạng xã hội là không chính xác

Thông tin rao bán 23 lô đất trên mạng xã hội là không chính xác

Sáng nay, 17-9, trên một nhóm Facebook chuyên kinh doanh bất động sản thông báo rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Theo thông tin rao bán, vị trí khu đất này có 3 mặt tiền Trần Đình Tri - Tốt Động - Lê Văn Sỹ (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Khu đất này được phân lô với diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô, mặt tiền đường 20,5m và 13,5m với giá từ 3 tỷ đồng/lô. Theo lời quảng cáo này, các lô đất nói trên “pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện, sổ đỏ trao tay” và được mở bán vào đầu tháng 10-2019. 

Đà Nẵng cảnh báo người dân về thông tin rao bán đất sản xuất sản xuất, kinh doanh thành đất ở ảnh 1 Hình ảnh rao bán 23 lô đất trên mạng xã hội
Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, 23 lô đất mà một tài khoản Facebook rao bán này thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2. Đây là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không đúng.
Đà Nẵng cảnh báo người dân về thông tin rao bán đất sản xuất sản xuất, kinh doanh thành đất ở ảnh 2 Trong giấy tờ thì lô đất B2-1 là đất  sản xuất, kinh doanh chứ không có đất ở
Theo Quy hoạch được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10-5-2011 thì lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ. Ngày 26-10-2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA nhận chuyển nhượng. Ngày 30-1-2019, doanh nghiệp này có văn bản số 01/2019/DHA gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng chuyển Sở Xây dựng và nay có văn bản số 6953/SXD-QHKT ngày 10-9-2019 trả lời Công ty CP Tập đoàn DHA rằng việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt. 

"Theo pháp lý hiện nay khu đất này được quy hoạch là đất thương mại – dịch vụ không phải là đất ở chia lô. Do vậy, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng là đất ở tại vị trí này để tránh thiệt hại sau này" – đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cảnh báo. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />