Đà Nẵng: Chợ Nại Hiên Đông tạm thời đóng cửa

SGGPO
Chợ Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã tạm ngừng hoạt động để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ tiểu thương và người đi chợ vào ngày 11-8.

Các đoạn đường dẫn vào chợ Nại Hiên Đông đã được rào chắn để ngăn người dân vào chợ

Các đoạn đường dẫn vào chợ Nại Hiên Đông đã được rào chắn để ngăn người dân vào chợ

Chiều 12-8, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND Phường Nại Hiên Đông cho biết, phường thông báo chủ trương tạm ngưng hoạt động chợ Nại Hiên Đông thông qua mạng xã hội facebook, loa truyền thanh và liên lạc trực tiếp với các hộ tiểu thương trong tối 11-8. Chợ sẽ tạm thời ngưng hoạt động cho đến khi cơ quan chức năng xác nhận an toàn (chậm nhất vào ngày 14-8).

Bên cạnh đó, UBND phường Nại Hiên Đông cũng đã phát thẻ vào chợ theo tần suất 3 ngày/lần cho các hộ dân trên địa bàn phường với mỗi hộ được nhận 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày để đi mua hàng ở bất kỳ chợ nào trên địa bàn TP Đà Nẵng.

“Phường đã thông báo nhân dân trên địa bàn tạm thời mua sắm tại các siêu thị, các chợ của khu vực lân cận. Khi có kết quả xét nghiệm an toàn, phường sẽ thông báo cụ thể thời gian hoạt động trở lại của chợ Nại Hiên Đông”, ông Hải cho biết.

Theo ghi nhận, các đoạn đường dẫn vào chợ Nại Hiên Đông đã được rào chắn để ngăn người dân vào chợ. Các kios của chợ đã đóng kín cửa. Không có hộ tiểu thương nào kinh doanh trong chợ.

Trước đó, qua điều tra dịch tễ các ca nhiễm Covid-19, có 3 bệnh nhân đã vào mua bán tại chợ Nại Hiên Đông. Ngày 11-8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã phối hợp với UBND phường Nại Hiên Đông lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương và người đi chợ tại thời điểm lấy mẫu để tầm soát dịch.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công trình nhà ở trên địa bàn quận Sơn Trà đang dang dở

Đà Nẵng: Vướng giấy đi đường, công trình tư khó hoạt động

Sau gần 50 ngày phải ngừng hoạt động do giãn cách phòng chống Covid-19, người dân rất vui mừng khi UBND TP Đà Nẵng cho phép công trình hoạt động trở lại nhằm hoàn thành trước mùa mưa bão sắp đến. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân gặp rất nhiều khó khăn khi xin giấy đi đường mã QR để công trình hoạt động trở lại. 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng