Đà Nẵng: Hỗ trợ tìm chỗ lưu trú cho hai du khách nước ngoài đi lạc

SGGPO

Sáng 30-1, Trung tâm Hỗ trợ du khách (Sở Du lịch TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã hỗ trợ, tìm lại khách sạn cho 2 du khách người nước ngoài đi lạc.

Theo đó, vào tối 29-1, Trung tâm Hỗ trợ du khách TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin từ người dân về việc một du khách người nước có dấu hiệu say rượu nằm ngủ bên lề đường Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Qua thăm hỏi, du khách này tên Budreckis (32 tuổi, quốc tịch Latvia) và không nhớ được địa chỉ khách sạn đã thuê.

Sau đó, Trung tâm đã đưa người khách này về kiểm tra y tế sơ bộ, thuê khách sạn để nghỉ ngơi. Đến sáng nay, vị khách này đã tỉnh rượu lại, đến Trung tâm để cảm ơn và tự điều khiển xe máy về lại Hội An.

Đà Nẵng: Hỗ trợ tìm chỗ lưu trú cho hai du khách nước ngoài đi lạc ảnh 1 Ông Sidney Alan (bên trái) được Trung tâm hỗ trợ du khách hỗ trợ tìm lại nơi thuê cư trú
Cũng trong ngày 29-1, một du khách tên Sidney Alan (quốc tịch Mỹ) không nhớ khách sạn mình lưu trú và được người dân báo tin đến Trung tâm hỗ trợ du khách. Tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã thuê chỗ lưu trú tạm thời và chăm sóc y tế cho vị khách này.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho biết: “Vào thời điểm đó, họ không nhớ mình đã ở khách sạn nào, trong người thì ngoài hộ chiếu ra thì không hề có tiền bạc hay gì khác. Sáng nay khi đưa tất cả bản đồ ra thì họ chỉ con đường họ đã thuê”.  

Sau khi xác định được vị trí, Trung tâm hỗ trợ du khách đã đưa vị du khách này về đến nơi cư trú an toàn.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh thu hút đầu tư tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Đẩy mạnh thu hút đầu tư tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Năm 2020, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả mục tiêu của chủ đề năm 2020 là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, phát triển hoạt động đối ngoại, doanh nghiệp và khởi nghiệp. Trong đó, khu công nghệ cao (KCNC) và các khu công nghiệp (KCN) đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thu hút đầu tư với nhiều dự án được triển khai.

Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kết luận nội dung họp về một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng

Tán thành Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường

Tại phiên họp sáng nay 16-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với đề xuất thí điểm tổ chức một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng và trình Quốc hội quyết định. Riêng huyện Hoà Vang vẫn tổ chức cấp chính quyền địa phương (tổ chức HĐND ở huyện và xã).

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng