Đà Nẵng: Hơn 4.000 lượt tham gia Lễ hội văn hóa Việt – Nhật 2024

Ngày 29-3, Đại học Đông Á (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tổ chức Lễ hội văn hóa Việt - Nhật và Ngày hội Tuổi trẻ 2024.

Hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian của Việt Nam. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian của Việt Nam. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Lễ hội mở cửa tự do, thu hút hơn 4.000 lượt người tham dự.

Đây là chương trình hướng đến kỷ niệm 51 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2024).

IMG_3601.JPG
Các bạn trẻ trải nghiệm viết chữ tiếng Nhật. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Ông Shimonishi Kiyoshi, Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng cho rằng, ngôn ngữ cũng là một phần của văn hóa, vì vậy khi học ngôn ngữ, việc am hiểu về văn hóa của quốc gia đó cũng rất quan trọng. Từ góc độ này, lễ hội văn hóa Việt - Nhật là sự kiện ý nghĩa, giúp nâng cao khả năng tiếng Nhật thông qua việc tìm hiểu văn hóa Nhật Bản của các sinh viên và học sinh Việt Nam. Đồng thời, ông cũng hy vọng các bạn sinh viên đang học tiếng Nhật sẽ là “cầu nối” cho mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam trong tương lai.

IMG_3285_Pho_TLS_Shimonishi Kiyoshi.JPG
Ông Shimonishi Kiyoshi, Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Lễ hội văn hóa Việt - Nhật tái hiện sinh động không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, với các phần trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật Nhật Bản và các sinh viên Đại học Đông Á.

Tại phiên khai mạc, sinh viên tham dự lễ hội được khám phá Nhật Bản qua 6 chủ đề thú vị liên quan trải nghiệm văn hóa, âm nhạc Nhật Bản và kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản.

Lễ hội còn tổ chức trò chơi dân gian mang đậm truyền thống dân tộc Việt Nam - Nhật Bản như nhảy sạp, nhảy dây, ô ăn quan, giải đố sudoku; tái hiện không gian lễ hội mỳ ống tre Nagashi Somen độc đáo của Nhật Bản; hội thi flashmob với 50 đội dự thi; biểu diễn hóa trang nhân vật cosplay. Đặc biệt, chương trình còn có 14 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt - Nhật.

IMG_3537.JPG
Trình diễn trang phục Nhật Bản. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á, lễ hội là cơ hội để nâng chất các hoạt động giao lưu quốc tế, tạo cơ hội cho sinh viên, học sinh và người dân TP Đà Nẵng tìm hiểu, khám phá về văn hóa, con người và ngôn ngữ Nhật Bản góp phần tăng cường hiệu quả quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục