Đà Nẵng: Phát hiện hàng chục gói hạt nêm giả sắp tuồn ra thị trường

SGGPO

Sáng 24-10, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) xác nhận vừa phát hiện, thu giữ và điều tra một cơ sở nghi có hành vi sản xuất hạt nêm giả nhãn hiệu để bán cho người tiêu dùng.

Đà Nẵng: Phát hiện hàng chục gói hạt nêm giả sắp tuồn ra thị trường

Theo đó, khoảng 7 giờ ngày 23-10, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra lô hàng hạt nêm tại cổng chợ Thanh Khê do ông Hoàng Đình Nam (45 tuổi, ngụ phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) làm chủ.

Đà Nẵng: Phát hiện hàng chục gói hạt nêm giả sắp tuồn ra thị trường ảnh 1 Lô hàng hạt nêm giả tại kho của ông Nam

Qua kiểm tra, công an phát hiện 10 gói thành phẩm hạt nêm Knorr “Thịt thăn xương ống và tủy” loại 170g/gói, 10 gói hạt nêm không nhãn mác loại 1kg/gói. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nam thừa nhận 10 gói hạt nêm Knorr thành phẩm trong lô hàng là hàng giả do ông tự sản xuất, 10 gói hạt nêm không nhãn mác là do ông Nam mua trôi nổi trên thị trường để bán lại kiếm lời.

Tiến hành kiểm tra kho chứa hàng của ông Nam tại địa chỉ K123/157 Cù Chính Lan (phường Hòa Khê), Công an quận Thanh Khê tạm giữ thêm một số vật dụng có liên quan đến việc sản xuất hạt nêm giả như một máy ép nhiệt, bảy gói hạt nêm (loại 20kg/gói) nhãn hiệu Bếp Hồng, 29 gói hạt nêm (loại 1kg/gói) không rõ nhãn mác.

Ngoài ra tại cơ sở này còn có 74 vỏ bao hạt nêm Knorr “Thịt thăn xương ống và tủy” loại 900g, 11 bao tải có nhãn “phụ gia thực phẩm Monosodium glutamate”.

Công an quận Thanh Khê tiếp tục kiểm tra quầy gia vị của bà Nguyễn Thị P.M. (đường Cù Chính Lan) và quầy gia vị của bà Võ Thị K.T. (đường Huỳnh Ngọc Huệ, cùng thuộc quận Thanh Khê). Tại đây, công an phát hiện và thu giữ thêm một số gói hạt nêm nhãn hiệu Knorr “Thịt thăn xương ống và tủy” có trọng lượng 170g, 175g, 400g, 900g nghi là hàng giả.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Đà Nẵng đề nghị hỗ trợ thông tin về dịch bệnh virus Corona

Ngày 27-1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa gửi thư đến các cơ quan báo chí đề nghị hỗ trợ xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng