Đà Nẵng rà soát công tác chuẩn bị Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

Diễn đàn “Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes 2022)” từ ngày 4 đến 9-6 được xem là cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh và tiềm năng của TP Đà Nẵng trẻ, năng động về môi trường đầu tư, thương mại, hàng không, du lịch, logistics… đến bạn bè quốc tế. Hiện, địa phương đang rà soát công tác chuẩn bị, sẵn sàng để chào đón các đại biểu tham dự sự kiện.

Sẵn sàng tổ chức diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022
Sẵn sàng tổ chức diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022

Cơ hội kết nối từ các đường bay

Để khôi phục đường bay quốc tế sau 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19, TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều buổi làm việc với các cơ quan chức năng, hiệp hội du lịch Đà Nẵng và các hãng hàng không.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TP Đà Nẵng, ngày 27-3 vừa qua, TP Đà Nẵng đã tổ chức đón thành công 2 chuyến bay thương mại quốc tế từ Singapore và Thái Lan trở lại.

Theo ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ngoài những đường bay đã khai thác, thông qua diễn đàn này sẽ kết nối thêm nhiều đường bay mới đến Đà Nẵng. Đồng thời kết nối, xúc tiến được nhiều dự án đầu tư trong những lĩnh vực như công nghiệp hàng không, logistics… Đây là những lĩnh vực hướng đến của địa phương trong tương lai. Để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, TP Đà Nẵng thành lập ban tổ chức gồm đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Đà Nẵng rà soát công tác chuẩn bị Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 ảnh 1

Ông Trần Phước Sơn làm việc với đoàn khảo sát Informa Routes

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã chủ trì kết nối với Công ty Informa Routes, Công ty IPP Travel Retail và các sở, ban, ngành triển khai công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đội ngũ nhân sự… cho chương trình tiệc chào mừng, kết nối và các chương trình tiếp, làm việc của lãnh đạo TP Đà Nẵng với các nhà đầu tư.

Trong đó, các cuộc gặp gỡ với các đối tác quốc tế tiềm năng, công tác chuẩn bị về nội dung cũng như đề xuất hợp tác trong thời gian đến được địa phương đặc biệt chú trọng.

Đà Nẵng rà soát công tác chuẩn bị Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 ảnh 2

Đón chuyến bay Singapore - Đà Nẵng

Để truyền thông về diễn đàn cũng như quảng bá hình ảnh điểm đến Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng triển khai đồng bộ trên các tuyến đường chính, khu vực tổ chức sự kiện, Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, chuẩn bị các video clip giới thiệu về điểm đến Đà Nẵng, thiết kế chương trình tham quan, các sản phẩm đặc trưng làm quà tặng lưu niệm dành cho khách mời của sự kiện. Phối hợp với Sở VH-TT, Sở Công thương tổ chức trưng bày hình ảnh đẹp của Đà Nẵng, sản phẩm OCOP và các điểm âm nhạc đường phố trong suốt thời gian diễn ra diễn đàn.

Khoảng 450 đại biểu tham dự

Diễn đàn có 19 hoạt động chính và phụ trợ, trong đó Công ty Informa Routes chủ trì 3 hoạt động chính và TP Đà Nẵng chủ trì 16 hoạt động. Theo cập nhật của Informa Routes, tính đến nay, có 450 đại biểu từ 190 tổ chức, trong đó 75-80% đến từ khu vực châu Á và còn lại đến từ châu Âu, Mỹ và các nước Trung Đông đăng ký tham gia.

Dự kiến có hơn 1.000 cuộc gặp gỡ giữa các đối tác đã được hẹn trước trên hệ thống của Routes Asia, riêng TP Đà Nẵng có 2 nội dung gặp gỡ kết nối, trao đổi về công tác xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, quảng bá hình ảnh TP Đà Nẵng đến các thị trường tiềm năng; có 8 chương trình hội nghị, hội thảo, trong đó nổi bật là toạ đàm Vietnam Case Study.

Ông Thomas Atkinson, Quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes, Manchester, Vương quốc Anh cho biết, sau những ngày khảo sát, công ty đánh giá cao về cơ sở hạ tầng lưu trú, nơi tổ chức sự kiện của Đà Nẵng, qua đó mong muốn được tạo điều kiện trong việc đi lại, lưu trú cũng như bảo đảm an ninh trong những ngày diễn ra sự kiện.

Đà Nẵng rà soát công tác chuẩn bị Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 ảnh 3

Công tác truyền thông, quảng bá điểm đến được chú trọng ở nhiều điểm như sân bay quốc tế Đà Nẵng

Với kinh nghiệm đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, TP Đà Nẵng huy động sự tham gia của tất cả các sở, ban ngành. Cụ thể, Sở Y tế đã xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và đảm bảo y tế tại sự kiện Routes Asia 2022, chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực, nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc, bố trí khu vực y tế tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm.

Sở TN-MT thành lập Tổ giúp việc thường trực thuộc Tổ ứng phó sự cố môi trường để tiếp nhận thông tin, xử lý các vấn đề về môi trường trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện như: kiểm tra, giám sát hoạt động vệ sinh, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, quan trắc chất lượng môi trường không khí, phun chế phẩm khử mùi, khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, tập trung tại những địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ diễn đàn.

Đà Nẵng rà soát công tác chuẩn bị Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 ảnh 4

Công tác an ninh trật tự tại các địa điểm chính như trung tâm triển lãm , sân bay quốc tế được triển khai

Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã xây dựng phương án thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực tổ chức tiệc, bữa ăn dành cho đại biểu bao gồm: Tiệc chào mừng, tiệc kết nối, tiệc trưa, bữa ăn nhẹ giữa các phiên làm việc của diễn đàn và tại các cơ sở lưu trú của đại biểu có phục vụ ăn uống từ ngày 1 đến hết ngày 8-6.

Đồng thời tăng cường kiểm tra điều kiện cơ sở, vật chất, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn cung cấp thực phẩm và tiến hành lấy mẫu thức ăn, thực phẩm lưu trữ trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu về công tác an ninh, Công an Đà Nẵng sẽ triển khai nhiều phương án về phân luồng giao thông, bố trí lực lượng giám sát và giữ an ninh, trật tự tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng, các địa điểm tổ chức hoạt động phụ trợ trong khuôn khổ sự kiện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi khảo sát tiến độ dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ). Ảnh: XUÂN QUỲNH

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng động viên các đơn vị ra quân, làm việc đầu năm

Sáng 30-1, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đoàn, đến thăm đầu năm tại công trình xây dựng nâng cấp, cải tạo trường THPT Phan Châu Trinh (cơ sở 154 Lê Lợi); dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (giai đoạn 3) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh TP Đà Nẵng.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng