Đà Nẵng tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100.000 người

SGGPO

Ngày 21-9, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, ngành y tế vừa thông qua kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100.000 người từ nay đến ngày 25-9.

Điểm tiêm vaccine tại Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Điểm tiêm vaccine tại Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo đó, 8 đơn vị phụ trách tiêm chủng với 115 bàn tiêm sẽ được thiết lập tại các quận, huyện để tổ chức tiêm cho người dân. Vaccine phòng Covid-19 tiêm cho người dân lần này là AstraZeneca.

Các đối tượng được tiêm, gồm: Người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, sở, ban, ngành (1.500 người); người cung cấp dịch vụ thiết yếu vận tải, điện, hàng không, lương thực thực phẩm, dược (5.300 người); người lao động tại các công trình xây dựng (1.000 người); nhân viên cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người (465 người); nhân viên hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn (735 người).

Bên cạnh đó còn có 91.000 người dân cư trú trên địa bàn các quận, huyện (Hải Châu 21.000 người, Thanh Khê 18.000 người, Sơn Trà 14.500 người, Ngũ Hành Sơn 7.000 người, Liên Chiểu 8.500 người, Cẩm Lệ 9.500 người và Hòa Vang 12.500 người).

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng từng bước xây dựng đô thị thông minh

Đà Nẵng từng bước xây dựng đô thị thông minh

Để nâng cao chất lượng theo dõi, xử lý vi phạm giao thông, chính quyền Đà Nẵng tiếp tục triển khai dự án lắp đặt camera phủ sóng tất cả các tuyến đường tại ngã ba, ngã tư, góc giao lộ trên toàn thành phố.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng