“Đại gia” BenQ trở lại Việt Nam

Sau khoảng thời gian âm thầm khảo sát thị trường, tập đoàn BenQ (Đài Loan) đã công bố chính thức quay trở lại Việt Nam thông qua một chiến lược kinh doanh mạnh mẽ, đưa hầu hết mặt hàng của hãng từ màn hình tinh thể lỏng (LCD), máy tính xách tay, máy chiếu, máy quay phim, ổ quang, bàn phím, chuột vi tính… tiếp cận với người tiêu dùng trong nước.

Công ty Cổ phần Lê Bảo Minh được vinh dự lựa chọn là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm BenQ tại Việt Nam (trừ mặt hàng điện thoại di động).

Theo ông Adrian Chang, Chủ tịch BenQ khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết, với thế mạnh là thương hiệu mạnh trong lĩnh vực sản xuất thiết bị số, thiết bị mạng, sản phẩm nghe nhìn và công nghệ di động, BenQ là một trong những tập đoàn hàng đầu trong danh sách Infortech 100 do Tạp chí Businesss Week’s bình chọn.

BenQ có nhiều văn phòng tại các thị trường chính và hơn 2.000 chuyên viên đầy năng lực làm việc tại khắp nơi trên thế giới. Sản phẩm BenQ hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia.

Doanh thu năm 2007 của tập đoàn là trên 1.83 tỷ USD. “Sở dĩ chúng tôi chọn Việt Nam để làm ăn vào thời điểm này vì theo tôi, đây là thị trường rất tiềm năng bởi sự tăng trưởng kinh tế “ngoạn mục”, dân số đông.

Tập đoàn BenQ với tiềm lực tài chính dồi dào và sự tăng trưởng rất nhanh về doanh số, chúng tôi tin tưởng rằng có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thị trường VN về các sản phẩm công nghệ thông tin và thiết bị số” - ông Chang nhấn mạnh.

* Ảnh: Máy chiếu (projector) và màn hình tinh thể lỏng (LCD), những sản phẩm chủ lực mà BenQ đưa vào thị trường Việt Nam

Tường Minh

Các tin, bài viết khác