Đại học Quốc tế Hồng Bàng giành 7 giải tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018

SGGPO
Sinh viên Khoa Kiến trúc Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa xuất sắc giành 7 giải thưởng tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018 với chủ đề “Sinh viên kiến trúc: Giao lưu – sáng tạo – hội nhập” diễn ra từ ngày 23-4 đến 26-4-2018.

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc là một hoạt động định kỳ được tổ chức 2 năm 1 lần kể từ năm 1998 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Đây là một sân chơi học thuật sáng tạo cho sinh viên ngành kiến trúc trong toàn quốc, nhằm tăng cường giao lưu giữa các cơ sở đào tạo kiến trúc sư và giữa các thế hệ kiến trúc sư cùng sinh viên.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng giành 7 giải tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018 ảnh 1  5 sinh viên Khoa Kiến trúc HIU đạt giải tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc 2018 (trong số 20 sinh viên đạt giải)
Liên hoan 2018 có sự tham gia của 600 sinh viên và giảng viên đến từ 21 trường đại học có đào tạo kiến trúc sư trên cả nước và 2 trường đại học đào tạo kiến trúc quốc tế.

Liên hoan diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 23-4 đến 26-4-2018 với nhiều hoạt động như: thiết kế nhanh A; thiết kế nhanh B, hội họa và nhiếp ảnh, hội thảo về đào tạo kiến trúc sư trong xu thế hội nhập quốc tế; kính Low – E trong kiến trúc hiện đại.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng giành 7 giải tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018 ảnh 2    Sinh viên HIU trình bày tác phẩm tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018
Tham gia Liên hoan, đội hình Khoa Kiến trúc, Đại học Quốc tế Hồng Bàng có 20 đại diện, trong đó 5 đại diện đạt 7 giải thưởng chung cuộc.

Cụ thể, sinh viên Đỗ Hồng Phúc giành giải Nhất Hội họa; Trần Thị Minh Thảo giành giải Khuyến khích Thiết kế Nhanh B; Đoàn Chí Công đoạt giải Nhất Thiết kế Nhanh A; Nguyễn Thành Long đoạt giải Khuyến khích Hội hoạ; Đặng Vũ Huy đoạt giải Nhì Thiết kế Nhanh A; cùng Đoàn Chí Công và Nguyễn Thành Long giành giải Toàn năng. 

Đại học Quốc tế Hồng Bàng giành 7 giải tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018 ảnh 3 Đội hình khoa Kiến trúc HIU tham gia Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2018
Liên hoan 2018 diễn ra với nhiều sự thay đổi trong cách tổ chức và quản lý các hoạt động của sinh viên nhằm tăng tính giao lưu, hòa nhập , tăng cường khả năng làm việc nhóm.

Các hoạt động và các cuộc thi tài năng tại Liên hoan 2018 đều thực hiện theo nhóm. Mỗi nhóm gồm 25 sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trên toàn quốc. Ban tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên từ danh sách sinh viên đăng ký tham dự của mỗi trường tạo thành hơn 20 nhóm tham gia 6 phần thi chuyên môn.

Thầy Huỳnh Quang Cường, Phó trưởng Khoa Kiến trúc HIU chia sẻ: “Đây  là một kỳ Liên hoan Kiến trúc rất thành công của Khoa Kiến trúc HIU. Hình thức hoạt động theo nhóm giúp các em có khoảng  thời gian giao lưu, trải nghiệm thú vị. Điều quan trọng là các em khá tự tin trong các hoạt động và thể hiện năng lực của mình. Với các thành tích mang về cho thấy sự chuẩn bị cũng như tinh thần tham gia hết mình của 25 sinh viên và 5 giảng viên của khoa. Qua kết quả cũng cho thấy được chất lượng đào tạo cũng như các hoạt động của khoa trong thời gian qua gặt hái nhiều tín hiệu vui.”

Đại học Quốc tế Hồng Bàng giành 7 giải tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018 ảnh 4 Sinh viên Khoa Kiến trúc HIU tại Hội thảo “Xu hướng kiến trúc Phố xanh” do Khoa đồng tổ chức, tháng 10-2017.
Trong những năm qua, Khoa Kiến trúc HIU chú trọng đào tạo các thế hệ kiến trúc sư toàn năng đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Tại HIU, sinh viên không những được trang bị kiến thức chuyên ngành, mà còn được bồi dưỡng nâng cao kỹ năng Anh ngữ phục vụ cho ngành học. Các sinh viên khoá KC 16, KC 17 đã được tiếp tục học học tiếng Anh bằng các môn đồ án chuyên ngành do các giảng viên tốt nghiệp tại các trường quốc tế như Đức , Ý về trực tiếp tham gia giảng dạy. Tối thứ 5 hàng tuần từ 18 giờ đến 20 giờ, khoa còn tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh để sinh viên có môi trường trao đổi, chia sẻ nghề nghiệp bằng tiếng Anh.

Sinh viên có kỳ học tại các trường có uy tín trên thế giới đối với chương trình hội nhập và có cơ hội cùng làm việc, giao lưu, học hỏi từ các sinh viên của các trường quốc tế đến ngành làm công tác nghiên cứu khoa học. 

Dự kiến, trong thời gian tới, Khoa Kiến trúc HIU sẽ mở rộng đào tạo trình độ thạc sĩ với các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Bên cạnh đó, sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động triển lãm, lễ hội truyền thống, các chương trình thiện nguyện...

Từ ngày 22-4-2018, Khoa Kiến trúc HIU tổ chức lớp dạy Vẽ miễn phí cho học sinh THPT vào mỗi sáng chủ nhật và tối thứ ba hàng tuần. Lớp học nhận được nhiều hưởng ứng của các em học sinh thuộc các ngành năng khiếu như Kiến trúc và Mỹ thuật ứng dụng, có nguyện vọng vào ngành kiến trúc. Sinh viên Kiến trúc HIU đã hỗ trợ rất tích cực công việc này với thần hoàn toàn tự nguyện. Các em học sinh rất phấn khích khi được học trong một không gian đẹp và chuyên nghiệp. Hy vọng đây sẽ là cầu nối tạo nên sự gắn kết các em với trường với ngành mà mình yêu thích.

HUYỀN DIỆU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục