Đảm bảo môi trường mua sắm an toàn tại siêu thị

SGGP
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết đang tăng trữ lượng hàng hóa thiết yếu và nâng cao mức độ phòng chống dịch tại toàn bộ hệ thống bán lẻ nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho người dân.

Đảm bảo môi trường mua sắm an toàn tại siêu thị

Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile….  đã tiến hành tăng lượng dự trữ, đảm bảo cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn trong ít nhất 6 tháng tới. Các mặt hàng gồm đường, gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, dầu ăn, thịt, trứng, thực phẩm khô và đặc biệt là sản phẩm chống dịch như nước rửa tay, gel, xà bông…

Song song đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cũng kích hoạt hàng loạt biện pháp phòng chống dịch tại văn phòng làm việc và toàn bộ khu vực mua sắm của siêu thị. Toàn bộ khách hàng đến mua sắm tại siêu thị đều được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách trong quá trình mua sắm và chờ tính tiền.

Hàng loạt siêu thị Co.opmart và Co.opXtra đã phối hợp các cơ quan y tế tiến hành khử trùng không gian mua sắm, tổng rà soát công tác phòng chống dịch và tầm soát hàng ngàn mẫu xét nghiệm nhân viên. Kết quả, đội ngũ nhân viên tại các siêu thị này có kết quả 100% âm tính.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, Hệ thống bán lẻ này một lần nữa kích hoạt chế độ chống dịch và nâng cao mức độ do đợt tái phát này có diễn biến phức tạp hơn. Hai nhiệm vụ trọng tâm của Saigon Co.op trong giai đoạn này là đảm bảo an ninh lương thực và đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho người dân; các phương án vận chuyển hàng hóa, cách ly nếu cần thiết…. cũng được nhà bán lẻ lên sẵn nhiều kịch bản để chủ động ứng phó.

Bên cạnh đó, các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra của Saigon Co.op vẫn là đơn vị tích cực cung ứng gần 3.000 suất ăn mỗi ngày và tài trợ hàng chục ngàn khẩu trang, gel rửa tay, xà bông, bàn chải, kem đánh răng và nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến tại quận 12, huyện Cần Giờ, Củ Chi, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, TP Hà Tiên.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gạo Việt vào thị trường khó tính

Gạo Việt vào thị trường khó tính

Không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong nước, gạo Việt đang từng bước vươn ra thế giới, xuất hiện ở những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Liên minh châu Âu…
" />