Đánh bom kép tại thủ đô Baghdad, 26 người thiệt mạng và 90 người bị thương

SGGPO

Ngày 15-1, thủ đô Baghdad của Iraq đã rung chuyển sau 2 vụ đánh bom liều chết xảy ra gần như đồng thời, cướp đi sinh mạng của 26 người và khiến 90 người bị thương. Đây là các vụ đánh bom mới nhất tại Baghdad trong vòng 3 ngày qua. 

Hiện trường vụ đánh bom bị phong tỏa. Ảnh: RTE

Hiện trường vụ đánh bom bị phong tỏa. Ảnh: RTE

Hãng CBS dẫn lời người phát ngôn của Bộ Tư lệnh chiến dịch chung, Tướng Saad Maan, cho biết 2 kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người tại quảng trường al-Tayyaran ở trung tâm thủ đô Baghdad, nơi thường xuyên đông đúc người lao động tìm việc làm.

Một quan chức y tế cho biết con số thương vong có nguy cơ tăng cao. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận gây ra các vụ tấn công trên, nhưng vụ việc mang dấu ấn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tổ chức này từng thực hiện các vụ tấn công tương tự trước đây.

Trước đó, giới chức Iraq và Mỹ đã cảnh báo rằng IS sẽ tiếp tục các cuộc tấn công theo kiểu nổi dậy bất chấp lực lượng an ninh nước này giành lại được gần như toàn bộ lãnh thổ trong tay IS.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.