ĐBSCL sẽ có nhiều điểm mua sắm hiện đại

Am hiểu thị trường, hiểu tâm lý người tiêu dùng chính là thế mạnh mà các doanh nghiệp bán lẻ nội địa vốn có; cũng với yếu tố này đã làm nên sự khác biệt, sức cạnh tranh cho các thương hiệu bán lẻ trong nước. 
Người tiêu dùng ĐBSCL sẽ được mua sắm trong các mô hình kinh doanh hiện đại
Người tiêu dùng ĐBSCL sẽ được mua sắm trong các mô hình kinh doanh hiện đại

Tiến về thị trường các khu vực tỉnh thành sau khi đã gần như phủ kín thị trường khu vực có sức tiêu dùng lớn như TPHCM là hướng đi mà Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đang thực hiện. Điều này càng thấy rõ qua chiến lược mở rộng và đẩy nhanh mạng lưới phân phối trong những tháng cuối năm 2018. Những ngày đầu tháng 12-2018, Saigon Co.op đã đưa vào hoạt động 3 siêu thị tại 3 khu vực Tây Nguyên (Đắk Lắk), Bình Thuận và Long An. Ngày 21-12 vừa qua, nhà bán lẻ này lại tiếp tục đưa vào khai thác Co.opmart Bình Thủy tại 35-37 Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. 

Việc đưa thêm một siêu thị tại Cần Thơ đi vào hoạt động còn cho thấy một trong những khu vực thị trường được đánh giá cao về tiềm năng chính là các tỉnh ĐBSCL, nơi này, hệ thống thương mại vẫn còn chưa phát triển mạnh. Cho nên, hiện tại Saigon Co.op cũng đang tiếp tục triển khai hoạt động mở rộng mạng lưới tại khu vực này. Cũng thông qua các điểm kinh doanh tại các tỉnh trong khu vực, Saigon Co.op dễ dàng kết nối với nguồn hàng hóa tại đây để đưa vào phân phối rộng khắp trên toàn hệ thống.    

Như thông tin từ Saigon Co.op, Co.opmart Bình Thủy là siêu thị Co.opmart thứ 3 trên địa bàn TP Cần Thơ và là Co.opmart thứ 26 tại khu vực Tây Nam bộ, góp phần nâng tổng số siêu thị trên toàn quốc của Saigon Co.op lên con số 106.

Siêu thị Co.opmart Bình Thủy được thiết kế hiện đại với đầu tư thiết bị và hàng hóa khoảng 55 tỷ đồng; tổng diện tích kinh doanh hơn 2.400m2; kinh doanh hơn 30.000 mặt hàng nhu yếu gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm, thời trang và đồ dùng gia dụng với cơ cấu hàng Việt hơn 90%, cùng nhiều dịch vụ tiện ích.

Cùng với hệ thống Co.opmart cả nước, siêu thị Co.opmart Bình Thủy sẽ là điểm phân phối hàng bình ổn giá giúp người dân tại quận Bình Thủy và các khu vực lân cận TP Cần Thơ có thêm một nơi mua sắm hàng hóa phong phú, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng. Đặc biệt là kịp thời phục vụ cho bà con mua sắm đầy đủ và tiết kiệm trong dịp cuối năm và Tết Dương lịch sắp tới.

Ngoài ra, Co.opmart Bình Thủy cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc khai thác hàng hóa, đặc sản của quận Bình Thủy nói riêng và TP Cần Thơ nói chung để thúc đẩy tiêu thụ trên toàn hệ thống siêu thị Co.opmart trên toàn quốc. Trong dịp này, Co.opmart Bình Thủy đã trao tặng 50 suất học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng cho các em học sinh giỏi các cấp có hoàn cảnh khó khăn tại quận Bình Thủy. 

Tin cùng chuyên mục