Đề xuất 3 tỷ đồng xử lý ngay điểm đen trên đèo Lò Xo

Ngày 2-3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) III có văn bản kiến nghị ưu tiên xử lý điểm đen tại Km 1419+470 (đèo Lò Xo, đường Hồ Chí Minh, Kon Tum) sau vụ tai nạn lật xe khách làm 1 người chết và 19 người bị thương vừa qua.
Hiện trường vụ lật xe trên đèo Lò Xo
Hiện trường vụ lật xe trên đèo Lò Xo
Theo Cục QLĐB III, vị trí xe lật rơi xuống vực là một trong số nhiều điểm đen đang tồn tại trên đường Hồ Chí Minh, nằm trong khu vực địa hình đồi núi quanh co, bên trái là vực sâu, bên phải là núi cao, dốc lên, xuống liên tục.
Đặc biệt, đoạn Km 1419+470 có đường cong ôm đồi bán kính nhỏ với góc chuyển hướng lớn trong khi ngược chiều liền kề phía trước là đường cong ôm vực. Để xử lý điểm đen này, Cục QLĐB III kiến nghị ưu tiên sửa chữa đột xuất công trình, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 3 tỷ đồng, từ nguồn vốn bảo trì đường bộ trung ương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn