Del Piero: “Italia sẽ không lặp lại sai lầm trước đây”

Ưu tiên cho Juventus, sau đó mới đến tuyển Italia. Tiền đạo Alessandro Del Piero có những suy nghĩ rất rõ ràng: Khi nói đến việc khoác áo cho Juventus hay tuyển Italia, chỉ có một mục tiêu duy nhất là giành chiến thắng.

Tiền đạo Del Piero (trái) trong màu áo tuyển Italia ở Euro 2004.

Tại bản doanh Coverciano của tuyển Italia nhằm chuẩn bị trận giao hữu gặp tuyển Đức, Del Piero thừa nhận: “Tôi luôn là trụ cột của tuyển Italia tại các kỳ World Cup. Hiện tại, tôi cảm thấy phong độ rất ổn định và hy vọng sẽ tiếp tục duy trì phong độ này cho đến VCK tại Đức. Với tôi, cách tốt nhất trước khi bước vào VCK World Cup 2006 là gặt hái thành công với Juventus, bởi thành công ở CLB sẽ giúp tôi có nhiều động lực nhắm đến thành công ở tuyển quốc gia.

Điều quan trọng là phải cảm thấy sung sức và sẵn sàng bước vào mọi trận đấu, nhưng cũng cần phải có một tinh thần thoải mái và không nên xem thường các đội bóng khác. Chúng tôi không xuất quân với ý nghĩ phải bước vào trận chung kết, mà phải thật tập trung vào mỗi trận đấu để không phạm sai lầm như trước đây. Chúng tôi ý thức được rằng mặc dù dễ dàng vượt qua vòng loại nhưng chúng tôi phải tiến từng bước một. Do đó, chúng tôi sẽ duy trì tinh thần này ở VCK”.

Italia là đội bóng mạnh ở VCK sắp tới, nhưng Del Piero cho rằng còn có những đội bóng khác mạnh không kém. Anh kết luận: “Chúng tôi (tuyển Italia), Đức, Brazil, Argentina… đều có mặt ở Đức và là ứng viên cho chức vô địch. Đức có nhiều lợi thế vì được chơi trên quê nhà, nhưng chúng tôi cũng biết được sức mạnh của chính mình, hơn nữa, kinh nghiệm ở các đấu trường đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều bài học bổ ích. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ không lặp lại những sai lầm trước đây. Với sự dẫn dắt của HLV Marcelo Lippi, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng và tôi không thích so sánh ông ấy với những người tiền nhiệm”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác