Đến Thái Lan hòa cùng lễ hội Loi Krathong

Vào mỗi dịp trăng tròn của tháng 12 Phật lịch (khoảng giữa tháng 11 dương lịch), khắp Vương quốc Thái Lan bầu trời rực sáng với hàng vạn chiếc đèn trời, trong khi các dòng sông lấp lánh thuyền hoa đăng. Đó là lễ hội Loi Krathong - lễ hội lớn thứ 2 trong năm (sau Tết truyền thống Songkran) và cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất và cổ nhất của Vương quốc Thái Lan.

Nghi thức thả đèn ở lễ hội Loy Krathong

Loi Krathong được tổ chức lớn nhất tại 4 tỉnh Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. Ở những nơi này, thành phố còn tổ chức bắn pháo hoa, diễu hành có trống chiêng; đua thuyền, thi kết hoa đăng; thi sắc đẹp Miss Nopphamat; thưởng thức ẩm thực Thái và các chương trình văn nghệ dân gian, âm nhạc truyền thống Thái.

Nếu đến Thái Lan đúng vào dịp diễn ra lễ hội, du khách đừng  bỏ lỡ cơ hội cùng tham gia với người dân nơi đây. Khách du lịch Thái Lan có thể chuẩn bị cho mình các lễ vật (krathong) của người Thái kết bằng lá chuối và thả cùng hoa đăng trên những dòng sông, với lời cầu chúc an lành cho năm sau. Những chiếc krathong được trang trí công phu bằng hoa tươi, lá cây đan kết thành bông hoa sen, có nến và nhang thơm.

Trong quá trình thả krathong, người ta còn có phong tục cắt một ít móng tay, tóc và bỏ 1 đồng xu vào krathong. Theo phong tục của người dân Thái, những chiếc krathong này không chỉ dùng để tế tạ ơn mà còn đem đi tất cả những rủi ro, tội lỗi của một năm qua. Người ta tin rằng nếu giữ cho ngọn nến trong krathong vẫn cháy cho đến khi khuất khỏi tầm mắt thì có nghĩa là krathong đó đã mang đi những điều xấu và đem đến may mắn cho người thành tâm. Tham gia tour du lịch Thái Lan vào dịp lễ Loy Krathong là cơ hội để du khách hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa của đất nước “nụ cười” này.

Tham gia hành trình này, du khách của TST tourist sẽ được thưởng thức BBQ hải sản theo kiểu tự chọn (buffet) ở phố biển Pattaya, dùng bữa tối tại tòa nhà Baiyoke Sky – toà nhà cao nhất thủ đô Bangkok với 84 tầng, đi kèm đó là trải nghiệm cảm giác thư giãn khi sử dụng Coupon Quà tặng là 1 suất massage truyền thống Thái Lan (60 phút).

Đồng thời, nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao quyền lợi hơn nữa cho khách hàng theo đúng triết lý kinh doanh của mình, TST tourist sẽ tặng toàn bộ phí bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG (Mỹ) cho khách hàng với mức bồi hoàn cao nhất có thể lên đến 2,1 tỷ đồng/khách/vụ.

Ayutthaya – Pattaya – Bangkok (KS Bangkok 5 sao), 5 ngày, KH 8/10, 18/11, 24/12, giá 9.980.000 đồng

Liên hệ: TST tourist

Trụ sở chính: Số 10 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP HCM

ĐT: (08) 39 328 328 - Fax: (08) 39 321 321

Website: www.tsttourist.com   Email: info@tsttourist.com

Chi nhánh Tây Đô: 17 Cách Mạng Tháng Tám, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

ĐT: (0710) 376 9681, fax: (0710) 376 9682

Phương Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SCB triển khai dịch vụ xác thực 02 lớp khi đăng nhập ứng dụng SCB Mobile Banking trên thiết bị mới

SCB triển khai dịch vụ xác thực 02 lớp khi đăng nhập ứng dụng SCB Mobile Banking trên thiết bị mới

Nhằm đảm bảo an toàn trong giao dịch cho khách hàng, từ 18 giờ 00 ngày 15-9-2022, SCB triển khai dịch vụ xác thực 02 lớp trên ứng dụng SCB Mobile Banking dành cho khách hàng cá nhân khi đăng nhập trên thiết bị khác (bao gồm: thiết bị mới hoặc thiết bị cũ có lần đăng nhập cuối cùng quá 30 ngày).

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Chế biến tinh, nâng giá trị nông sản ở Đồng Tháp

Trong những năm qua, Đồng Tháp là tỉnh tiên phong chuyển đổi kinh tế và được xem là địa phương thành công trong thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở ĐBSCL cũng như cả nước. Với phương châm tăng cường khâu chế biến đã giúp nhiều loại nông sản của tỉnh tăng giá trị rõ rệt. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 100 tủ sách trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ”, mục tiêu trao tặng 100 tủ sách cùng 350 đầu sách với số lượng 39.500 cuốn tới các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 khó khăn trên cả nước với tổng giá trị là 1,5 tỷ đồng. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />