Đi tìm giải pháp hiệu quả chống trùng lặp dữ liệu sao lưu

Những năm gần đây, nhiều giám đốc điều hành và lãnh đạo công nghệ thông tin thường gặp phải khó khăn về việc quản lý dữ liệu. Sự gia tăng của dữ liệu khiến cho các quy trình backup và phục hồi trở nên kém hiệu quả. 

Có một giải pháp chống trùng lặp đã được sử dụng nhiều, đó là global deduplication. Kỹ thuật đó chống trùng lặp dữ liệu giữa các tác vụ, thiết bị và nền tảng khác nhau.

Ngoài ra, tác vụ sao lưu được thực hiện trong môi trường IT vật lý và ảo. Nếu thực hiện cùng với giải pháp incremental backup, sẽ tự động nhận biết những tập tin được thay đổi để sao lưu, từ đó tiết kiệm thời gian backup và tài nguyên.

Để kết hợp server với phần mềm sao lưu và chống trùng lặp, nhân viên IT sẽ mất nhiều công sức, thậm chí phải mất nhiều tiền bạc. Ngoài ra, phí license và phí duy trì giá cả cũng không thấp. Đối  với các doanh nghiệp, đây chính là thách thức lớn. Cách giải quyết vấn đề này đơn giản nhất và hiệu quả nhất là thực hiện một giải pháp đã tích hợp cả phần cứng và phần mềm.

Các hãng như Synology cung cấp giải pháp Active Backup for Businesses được tích hợp sẵn, không yêu cầu phí license và phí duy trì. Giúp doanh nghiệp giảm chi phí lưu trữ cho mỗi TB.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

17 thương hiệu bán lẻ ký kết hợp tác với Hung Thinh Commercial Property tại Canal District (MerryLand Quy Nhơn)

Ngày 25-6-2022, tại MerryLand Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thương mại giữa Hung Thinh Commercial Property, thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và 17 thương hiệu bán lẻ hàng đầu thuộc ba nhóm ngành F&B, Thời trang và Dịch vụ - vui chơi giải trí. Đây là bước khởi đầu vững chắc mở ra giai đoạn vận hành khu Bizhouse Canal District thuộc Thành phố bán đảo thương mại thông minh MerryLand Quy Nhơn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />