Đi tìm giải pháp hiệu quả chống trùng lặp dữ liệu sao lưu

Những năm gần đây, nhiều giám đốc điều hành và lãnh đạo công nghệ thông tin thường gặp phải khó khăn về việc quản lý dữ liệu. Sự gia tăng của dữ liệu khiến cho các quy trình backup và phục hồi trở nên kém hiệu quả. 

Có một giải pháp chống trùng lặp đã được sử dụng nhiều, đó là global deduplication. Kỹ thuật đó chống trùng lặp dữ liệu giữa các tác vụ, thiết bị và nền tảng khác nhau.

Ngoài ra, tác vụ sao lưu được thực hiện trong môi trường IT vật lý và ảo. Nếu thực hiện cùng với giải pháp incremental backup, sẽ tự động nhận biết những tập tin được thay đổi để sao lưu, từ đó tiết kiệm thời gian backup và tài nguyên.

Để kết hợp server với phần mềm sao lưu và chống trùng lặp, nhân viên IT sẽ mất nhiều công sức, thậm chí phải mất nhiều tiền bạc. Ngoài ra, phí license và phí duy trì giá cả cũng không thấp. Đối  với các doanh nghiệp, đây chính là thách thức lớn. Cách giải quyết vấn đề này đơn giản nhất và hiệu quả nhất là thực hiện một giải pháp đã tích hợp cả phần cứng và phần mềm.

Các hãng như Synology cung cấp giải pháp Active Backup for Businesses được tích hợp sẵn, không yêu cầu phí license và phí duy trì. Giúp doanh nghiệp giảm chi phí lưu trữ cho mỗi TB.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhiều mặt hàng nhấp nhỏm tăng giá

Mùa cao điểm khuyến mãi kích cầu sức mua dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp kết thúc, trong khi giá nguyên liệu đầu vào đang tăng khá cao đã tác động không nhỏ đến áp lực tăng giá bán đối với nhiều nhóm hàng thiết yếu. 

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế