Ghi nhanh buổi tập của đội Olympic Việt Nam

Đi tìm sự hoàn thiện

Hôm qua 7-11, các cầu thủ đội Olympic đã có buổi tập thứ 2 dưới sự dẫn dắt của HLV A. Riedl. Điểm dễ nhận thấy trong buổi tập ngày hôm qua là những yêu cầu khắt khe của ông A. Riedl, khối lượng vận động đã được nâng lên nhiều hơn hẳn so với buổi tập đầu tiên.

2 điểm yếu dứt điểm kém và lỗi phòng ngự là điều mà ông A. Riedl đã khẳng định sẽ phải nhanh chóng khắc phục. Trong buổi tập luyện sáng qua, HLV Riedl đã bắt đầu đưa ra những điểu chỉnh về giáo án tập luyện để khắc phục 2 điểm yếu đã lộ, hướng tới nhiệm vụ hoàn thiện về lối chơi.

Trong 2 tiếng đồng hồ diễn ra buổi tập, ông A. Riedl đã dành ra gần 1 giờ để cho các cầu thủ ở hàng phòng ngự tập chống bóng bổng, trong khi hàng tiền đạo rèn khả năng dứt điểm. 7 cầu thủ ở hàng phòng ngự gồm Huy Hoàng, Minh Đức, Đình Luật, Quang Thanh, Minh Thiện, Văn Biển, Trọng Bình lần lượt hoán đổi vị trí trung vệ và hậu vệ cánh, trong khi Đức Dương, Hồng Minh, Minh Chuyên tổ chức liên tiếp các đường tấn công từ cánh để tiếp cận khung thành bằng những quả treo bóng.

Nhìn chung, khả năng phán đoán điểm rơi và bọc lót trong các tình huống cản phá bóng bổng đã được các hậu vệ thực hiện tốt, Đình Luật cũng đã để lại ấn tượng mỗi khi được xếp đá cặp trung vệ với Huy Hoàng, Minh Đức.

Trong khi các hậu vệ luyện chống bóng bổng, ở nửa sân còn lại, các tiền vệ và tiền đạo Thanh Bình, được Em, Công Vinh, Anh Đức, Tấn Tài, Vũ Phong, Quý Sửu, Bảo Khanh tiếp tục thực hiện các bài phối hợp tấn công biên và trung lộ.

Tấn công giãn ra 2 cánh vẫn là miếng được các cầu thủ sử dụng nhiều, tuy nhiên, những đợt tấn công tiếp cận vòng 16m50 bằng các đường chuyền bật tường trước vòng cấm địa cũng đã được các cầu thủ sử dụng nhiều hơn.

Yêu cầu của ông A. Riedl trong bài tập này là các tiền đạo phải di chuyển linh hoạt với cường độ cao để tạo ra các khoảng trống cho hàng tiền vệ thực hiện các đường chuyền chọc khe.

Cuối buổi tập, ông A. Riedl đã chia đôi đội hình để thi đấu đối kháng 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra trong 10 phút. Trong 2 hiệp đấu tập, chỉ có hàng tiền vệ phòng ngự khiến ông A. Riedl hài lòng, khả năng dứt điểm của các tiền đạo vẫn chỉ nằm ở mức trung bình. 15g30 chiều nay 8-11, đội Olympic + 3 sẽ thi đấu giao hữu với Thể Công Viettel trên sân Mỹ Đình.

Thu Quyên

Các tin, bài viết khác