Dịch vụ bike-sharing ở Trung Quốc thu hút vốn đầu tư

SGGP
Công ty dịch vụ đi chung xe đạp (bike-sharing) của Trung Quốc Ofo thông báo đã huy động được số vốn hơn 700 triệu USD, lớn nhất từ trước đến nay đối với ngành kinh doanh đang phát triển nhanh chóng này.

Dịch vụ bike-sharing ở Trung Quốc thu hút vốn đầu tư

Các nhà đầu tư chủ chốt của dự án trên gồm Alibaba, Hony Capital, Didi Chuxing, công ty quản lý đầu tư DST. Hiện có 6,5 triệu xe đạp tham gia mạng lưới chia sẻ của Ofo tại 150 thành phố trên khắp 5 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ trung bình khoảng 25 triệu lượt đi mỗi ngày.

Ofo đặt mục tiêu đến cuối năm 2017 sẽ mở rộng mạng lưới lên 20 triệu xe ở 200 thành phố khắp 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cánh đồng lúa tại Nhật Bản

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây