Điện Quang hợp tác nghiên cứu khoa học cùng Đại học Bách khoa TPHCM

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM sẽ chính thức triển khai các dự án hợp tác với Công ty CP Bóng đèn Điện Quang về Nghiên cứu khoa học, Công nghệ ứng dụng phù hợp cho các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện sau thỏa thuận khung vừa được hai bên ký kết vào ngày 27/10/2015.

PGS.TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TPHCM (bên trái) cùng ông Hồ Quỳnh Hưng, Tổng Giám đốc Điện Quang tại buổi ký kết hợp tác.

PGS.TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, tiếp nối mô hình hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp như: Đạm Phú Mỹ, Trường Hải Ô tô, Điện Nhơn Trạch… nội dung hợp tác với Điện Quang sẽ chú trọng vào các dự án nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ (R&D), đào tạo và phát triển nhân lực, xây dựng phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Trong đó, đáng chú ý là các dự án đầu tư nghiên cứu, phát triển các ứng dụng công nghệ chiếu sáng LED, công nghệ chiếu sáng thông minh (smart home, smart lighting) - xu hướng của lĩnh vực chiếu sáng trong vài năm tới - vào đời sống. Được biết, Điện Quang vừa nhận được giấy phép đầu tư cho dự án “Nghiên cứu và sản xuất các thiết bị chiếu sáng, chip LED siêu sáng và thiết bị điện tử công nghệ cao” trị giá hơn 587 tỷ đồng vào Khu công nghệ cao TP.HCM tháng 10 vừa qua.

T.CÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An tâm sắm tết với hàng triệu ưu đãi từ Lazada

An tâm sắm tết với hàng triệu ưu đãi từ Lazada


Lễ hội mua sắm Lazada “Tết 21, Chốt Đơn” diễn ra từ ngày 19 đến 28-1 để mang đến cho người tiêu dùng cơ hội mua sắm với hàng loạt ưu đãi giảm giá đến 50% trên website và ứng dụng Lazada.

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế