Đình chỉ công tác cán bộ vì lơ là phòng chống dịch tại Trà Vinh

SGGPO
Ngày 7-7, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang, Trưởng trạm y tế xã Mỹ Hòa và nhân viên y tế của Trạm y tế xã Mỹ Hòa, vì sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Đình chỉ công tác cán bộ vì lơ là phòng chống dịch tại Trà Vinh ảnh 1 Trà Vinh thiết lập vùng cách ly sau khi cán bộ y tế địa phương lơ là phòng dịch 

Theo đó, từ ngày 29-6 đến nay, trên địa bàn các huyện: Tiểu Cần, Châu Thành, Càng Long, Cầu Ngang đã xảy ra các trường hợp, người từ vùng dịch TPHCM, Bình Dương về đến trạm y tế địa phương khai báo, nhưng nhân viên y tế không xử lý test nhanh, có trường hợp xin test nhanh nhưng không được thực hiện và không hướng dẫn cụ thể.

Đáng nói là một số ca được phát hiện mắc Covid-19, nhưng trước đó khi vừa khai báo y tế đã đi lại tự do, địa phương không phát hiện, dẫn đến khi phát hiện nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm...

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch UBND các huyện: Châu Thành, Tiểu Cần, Càng Long, Cầu Ngang nghiêm túc rút kinh nghiệm về trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh của ngành, địa phương dẫn đến nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước mắt, ngành y tế tỉnh sẽ lập phòng xét nghiệm nhanh tại địa điểm gần chốt cầu Cổ Chiên (Quốc lộ 60, xã Đại Phước, huyện Càng Long) để thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh, có thu phí đối với những người về tỉnh Trà Vinh.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />